Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập39
Tổng số lượt xem 686995
Nữ cán bộ ngành Kiểm sát Sơn La với các hoạt động hướng về địa chỉ đỏ
Đăng lúc 12-03-2019 09:21:00
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước, chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; với mục đích hướng về cội nguồn, tiếp tục tuyên truyền, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Ngành đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; khẳng định vai trò và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Trong 04 ngày (từ ngày 07/3 đến 10/3/2019), Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Kiểm sát Sơn La đã tổ chức chương trình “Nữ cán bộ ngành Kiểm sát Sơn La hướng về địa chỉ đỏ” cho toàn thể nữ cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp do đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đến thăm địa danh lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), nơi ghi dấu oai hùng và bi tráng, địa danh gắn với câu chuyện bất tử về những người thanh niên xung phong “tay súng, tay cuốc” đảm bảo giao thông cho dòng xe từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam trong thời kỳ ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Đoàn dâng hương tại khu mộ 10 anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong

Tại đây có các công trình nằm dưới thung lũng, trong Công viên Tuổi trẻ, nơi trước đây chi chít những hố bom và hàng nghìn hiện vật chiến tranh, nổi bật là kỷ vật 10 cô gái Thanh niên xung phong, mỗi hiện vật là một câu chuyện xúc động gắn liền với cuộc đời các chị. Các công trình là sự tri ân của nhân dân, của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, mãi mãi nằm lại mảnh đất thiêng liêng này, cống hiến tuổi thanh xuân cho hạnh phúc của dân tộc và tương lai của đất nước. Đồng Lộc xứng đáng với tên gọi là “Ngã ba bất tử”. Không chỉ là lời tri ân với những thế hệ thanh niên xung phong một thời mà còn là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo, phấn đấu trở thành những con người có ích cho đất nước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc

Tiếp tục hành trình, Đoàn đã tới Vũng Chùa - Đảo Yến, kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nằm trong nhiều hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hướng về các địa chỉ đỏ là hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ sau đối với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước, vì sự trường tồn của dân tộc; trở thành động lực để nữ cán bộ ngành Kiểm sát Sơn La tích cực hơn trong nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp vào công cuộc bảo vệ công lý, bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân; viết tiếp trang sử hào hùng mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; xứng đáng 10 chữ vàng Bác Hồ dành cho ngành Kiểm sát nhân dân “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”.

Tin, ảnh: Phạm Hiền 

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng