Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng số lượt xem 910942
Chi đoàn Viện kiểm sát Vân Hồ phối hợp với các chi đoàn, ban ngành của huyện tổ chức thăm hỏi nhân dân bị thiệt hại sau mưa lũ tại xã Song Khủa
Đăng lúc 02-11-2017 16:52:16

Trong thời gian vừa qua, địa bàn huyện chịu ảnh hưởng lớn của cơn bão số 10 và áp thấp nhiệt đới, cơn bão đã gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và của Nhân dân.


Lũ lụt đã làm 05 người chết và mất tích, hàng chục người bị thương; hàng chục ngôi nhà bị ngập trong nước, hàng trăm nhà bị trôi, sập, hư hỏng hoàn toàn; hàng chục ha lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường, trường học, trạm y tế, công trình công cộng bị hư hại nặng nề. Hàng trăm hộ gia đình đanh lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn. Ngay sau khi nhận được thông tin, cấp ủy chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ đã chỉ đạo tổ chức đoàn thể đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai phương án hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. Chi đoàn VKSND huyện Vân Hồ đã khẩn trương xây dựng phương án, chủ trì phối hợp các chi đoàn gồm: Khối Văn phòng HĐND - UBND; Kho bạc Nhà Nước; Hạt Kiểm lâm; Chi cục Thuế và Đài TTTH huyện Vân Hồ vận động quyên góp được 292 bộ quần áo; đồ dùng sinh hoạt thiết yếu và tiền, giá trị khoảng 61.000.000 đồng sẵn sàng ủng hộ nhân dân vùng lũ.

Đường vào bản Co Hó, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ

Ngày 21/10/2017 Chi đoàn viện kiểm sát đã chủ trì tổ chức chuyến đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ vừa qua tại xã Song Khủa.

Đoàn trao quà cho Ban quản lý bản Co Hó, xã Song Khủa

Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mát mát của gia đình, người thân ông Đinh Công Ngúy và bà Đinh Thị Chẹm thuộc bản Co Hó, là 2 nạn nhân bị mất tích sau trận mưa lớn trên địa bàn vào ngày 10 và 11/10, đến nay vẫn chưa tìm thấy xác, hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng. Cũng tại xã Song Khủa, đoàn đã đến thăm hỏi động viên bà con, nhân dân bản Un, bản bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lớn vừa qua. Theo thông kế sơ bộ, bản có 1 hộ bị vùi lấp nhà cửa, trên 60 hộ nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đã di dời theo chỉ đạo của UBND huyện, 8ha hoa màu bị vùi lấp, ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Để hỗ trợ nhân dân bản Un khắc phục những thiệt hại, khó khăn bước đầu, đoàn đã hỗ trợ nhân dân số tiền 6 triệu đồng. Đồng thời, chuyển trao số quà trị giá 50 triệu đồng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại của huyện.

Đoàn trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng, phải di dời nơi ở

Việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời của các Chi đoàn là hoạt động không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ huyện nhà đối với bà con vùng lũ, mà còn là dịp để giáo dục, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc đối với thế hệ trẻ. Chuyến đi diễn ra an toàn, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên chi đoàn, được chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Song Khủa đón nhận với sự biết ơn chân thành, sâu sắc.

                                                              Tin và ảnh: Hoàng Điệp
Chuyên viên VKSND huyện Vân Hồ

Các bài mới đăng