Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 910956
Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu thăm và tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết của đồng bào dân tộc Mông
Đăng lúc 23-01-2018 13:55:35

Thực hiện theo Quyết định số 1017/QĐ-HU ngày 04/04/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về phân công các Chi, Đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị phụ trách công tác giảm nghèo bền vững tại các bản, tiểu khu giai đoạn 2017 - 2020. Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu được phân công phụ trách công tác giảm nghèo bền vững tại bản Chăm Cháy- xã Đông Sang- huyện Mộc Châu. Bản Chăm Cháy có tổng số 52 hộ = 294 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Mông. Trong đó có: 27 hộ = 117 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo.


Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy về tặng quà chúc tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua rà soát và làm việc cùng với cấp ủy – chính quyền bản Chăm Cháy, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu đã lên kế hoạch, ủng hộ quyên góp và lựa chọn 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm các gia đình: Chị Sồng Thị Mái, ông Thào A Già, chị Thào Thị Mìa, anh Sồng A Táng và gia đình của anh Thào A Váng. Năm hộ gia đình trên thuộc diện nghèo của bản, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Ngày 15/01/2018 (Ngày 29 tết), Đồng chí Lường Văn Sinh - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà tết nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông tại bản Chăm Cháy, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chi bộ đã trao tặng mỗi hộ gia đình gồm: Lương thực, thực phẩm và những đồ dùng sinh hoạt thiết yếu hàng ngày để giúp các hộ có điều kiện đón tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Tổng giá trị 05 suất quà được trao cho các hộ gia đình là 5.000.000 đồng.

Ảnh: Đ/c Lường Văn Sinh – Viện trưởng VKSND huyện Mộc Châu trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết của đồng bào dân tộc Mông của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Là nguồn động viên to lớn, kịp thời giúp các hộ gia đình tiếp tục vượt qua mọi khó khăn; vươn lên ổn định cuộc sống, có thêm niềm tin về những đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

Tin, ảnh: Lò Thị Hải Yến

                                                                      VKSND huyện Mộc Châu

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng