Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 910955
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
Đăng lúc 27-03-2018 08:04:47

Ngày 22/3/2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức tiêu hủy vật chứng, thành phần Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm có Chủ tịch Hội đồng là chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh, thành viên là đại diện Sở tài chính tỉnh. Tham gia kiểm sát việc tiêu hủy là đại diện Phòng Thi hành án dân sự tỉnh (phòng 11) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.


Hội đồng tiêu hủy vật chứng

Tổng số vụ việc tiêu hủy là 13 vụ, trong đó có 1.660,03 gam Hêrôin, 3.941,799 gam Methamphetamine;11.695,53 gam thuốc phiện và một số vật chứng khác. Quá trình tiêu huỷ được thực hiện đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật như: Yêu cầu Hội đồng tiêu hủy xem xét, đối chiếu các tang vật của từng bản án, quyết định thi hành án. Số lượng ma túy phải tiêu hủy trong đợt lớn do đó đòi hỏi Kiểm sát viên phải kiểm tra kỹ về tình trạng niêm phong, số lượng, chủng loại vật chứng, có biện pháp tiêu hủy đối với từng chủng loại vật chứng khác nhau như cắt nhỏ, đốt cháy đối với những tang vật dễ cháy; đập vỡ, bẻ cong làm biến dạng, mất tính năng, tác dụng những tang vật không đốt cháy được và đào hố chôn sâu dưới lòng đất.

Ảnh: Quá trình tiêu hủy vật chứng

Tham gia kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác tháng 3/2018 của phòng Kiểm sát thi hành án dân sự - VKSND tỉnh Sơn La. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Kiểm sát viên tham gia kiểm sát đã nâng cao vai trò trách nhiệm, giám sát chặt chẽ từ khi xuất kho cho đến khi vật chứng được tiêu hủy xong nhằm đảm bảo phát huy chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự.

                                                                            Tin, ảnh: Minh Châu – Phòng 11

                                                                                      VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng