Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng số lượt xem 859375
Liên ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh - Cơ quan THAHS Công an tỉnh - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trực tiếp giám sát và kiểm tra việc tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự tại Cơ quan THAHS và Nhà tạm giữ Công an huyện Sốp Cộp
Đăng lúc 03-03-2020 04:35:02

Căn cứ quyết định số 79/QĐ-VKS ngày 17/2/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La. Từ ngày 24/2/2020 đến ngày 28/2/2020 Đoàn giám sát, kiểm tra liên ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh - Cơ quan THAHS tỉnh - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành trực tiếp giám sát và kiểm tra việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Cơ quan THAHS và Nhà tạm giữ Công an huyện Sốp Cộp. Đại diện VKSND huyện Sốp Cộp tham gia đoàn giám sát, kiểm tra.


          Đoàn kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sốp Cộp

Qua báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu, kiểm tra sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; kiểm tra tại buồng tạm giữ, tạm giam, buồng của người chấp hành án; làm việc với Đội THAHS và HTTP Công an huyện Sốp Cộp; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án về các chế độ theo quy định. Nhận thấy: Việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và người đến chấp hành án cũng như giải quyết các trường hợp phạm nhân chấp hành xong hình phạt, tạm đình chỉ, được thực hiện theo đúng quy định; Công tác tuần tra, canh gác được đặc biệt quan tâm, duy trì 24/24 giờ hàng ngày, không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án trốn hay phạm tội mới; Việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt,... của người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án được đảm bảo theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015, Luật thi hành án hình sự 2019 và văn bản có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự. Các chế độ đối với người bị giam, giữ và chấp hành án được đảm bảo theo đúng quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát, kiểm tra công bố dự thảo kết luận

Trên cơ sở kết quả trực tiếp giám sát, kiểm tra, ngày 28/02/2020, Đoàn công tác đã công bố dự thảo Kết luận, ghi nhận các kết quả Cơ quan THAHS và Nhà tạm giữ Công an huyện Sốp Cộp đã thực hiện tốt trong thời gian qua và đưa ra các kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan THAHS và Nhà tạm giữ Công an huyện Sốp Cộp tăng cường hơn nữa về công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với các đội nghiệp vụ về công tác tạm giữ, tạm giam và các chế độ của người bị giam giữ nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự./.

Tin, ảnh: Hà Bích Diệp, Lò Thị Kim 

                      VKSND tỉnh Sơn La, VKSND huyện Sốp Cộp

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng