Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập38
Tổng số lượt xem 1013686
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tham gia chương trình “ Hành quân xanh, tình nguyện hè năm 2020”
Đăng lúc 06-07-2020 14:58:54

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; các hoạt động trong chương trình kế hoạch chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Nhận lời mời của Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy VKSND tỉnh, Chi đoàn VKSND tỉnh Sơn La đã nhận lời mời phối hợp cùng tham gia Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh, tình nguyện hè năm 2020” do Trại tạm giam, Công an tỉnh Sơn La chủ trì thực hiện.


Ngày 04/7/2020 tại điểm trường Hát Sét, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; với sự tham gia của 40 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn: Trại tạm giam, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục Thi hành án Dân sự và Sở tư pháp tỉnh đã tổ chức trao tặng 01 công trình “Sân chơi em đến trường” cho các em học sinh; Tổ chức thực hiện “ Vườn cây thanh niên”, trồng và trao tặng 150 cây xoài ghép cho bà con có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế; Khám, tư vấn sức khỏe cho 120 lượt bà con nhân dân tại bản Hát Sét, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã; Tặng 30 xuất quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Dọn dẹp vệ sinh môi trường và tỉa cây trong khuân viên điểm trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động thể thao giao lưu đánh bóng chuyền hơi, bóng chuyền da,..cùng Đoàn trường và Đoàn xã nhằm rèn luyện tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết học hỏi hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị. Tổng giá trị quà tặng là 30.000.000đ.

Các chi đoàn tham gia chương trình hành quân xanh, tình nguyện Hè năm 2020 tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã có công trình thanh niên tình nguyện hè 2020 hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế chào mừng đại hội Đảng các cấp và nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) Chi đoàn đã trao tặng và trồng 25 gốc xoài ghép cho 01 hộ gia đình trong xã có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế.

Chương trình được triển khai thực hiện mang ý nghĩa thiết thực đúng mục tiêu đề ra; góp phần thúc đẩy nền giáo dục nước nhà, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh mỗi khi đến trường, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa tuổi trẻ đoàn viên thanh niên giữa các đơn vị; được cấp ủy, chính quyền xã ghi nhận và đánh giá cao. Từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội; thúc đẩy tinh thần tuổi trẻ chung sức cùng cộng đồng trong đoàn viên thanh niên; góp phần xây dựng thôn mới xây dựng quê hương Sơn La giàu đẹp ./.

Tin và ảnh: Hà Diệp, Bùi Thủy Tiên

                                     Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

Các bài mới đăng