Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng số lượt xem 1066015
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La kiểm tra công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án tại VKSND huyện Mường La
Đăng lúc 06-08-2020 10:45:20

Từ ngày 28/7/2020 đến ngày 30/7/2020, đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án tại VKSND huyện Mường La.


Sau khi nghe đồng chí Hoàng Ngọc Hà - Viện trưởng VKSND huyện Mường La báo cáo kết quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án của VKSND huyện Mường La từ ngày 01/12/2019 đến ngày 27/7/2020, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu nghiệp vụ liên quan. Qua kiểm tra nhận thấy: VKSND huyện Mường La đã chủ động xây dựng chương trình và kế hoạch công tác ngay từ đầu năm, trong đó đã đề ra những nhiệm vụ, biện pháp thiết thực để thực hiện tốt khâu công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án. Tuy vậy, kết quả thực hiện khâu công tác này của VKSND huyện Mường La cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Trong quá trình kiểm tra các thành viên đoàn kiểm tra đã trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ và kinh nghiệm trong việc phát hiện vi phạm trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án cho cán bộ, kiểm sát viên tại đơn vị.

Đoàn công tác VKSND tỉnh Sơn La thông qua dự thảo kết luận kiểm tra

Thay mặt đơn vị, đồng chí Hoàng Ngọc Hà - Viện trưởng VKSND huyện Mường La nghiêm túc tiếp thu nội dung kết luận của Đoàn kiểm tra. Sau đợt kiểm tra của VKSND tỉnh, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để làm tốt hơn nữa khâu công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án theo đúng quy định của pháp luật và các quy chế nghiệp vụ của ngành./.

Tin, ảnh: Tưởng Phi Bảo

                                                                 Phòng 8 - VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng