Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng số lượt xem 2197932
Kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở đối với Lèo Văn Đôi về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”
Đăng lúc 08-01-2022 10:15:34

Ngày 06/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Lèo Văn Dôi, sinh năm 1980, trú tại bản Trung Thành, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại khoản 3 Điều 348 Bộ luật Hình sự.Kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam

Kết quả xác minh ban đầu xác định: Năm 2017, Lèo Văn Đôi cùng một số người (trú cùng bản và tỉnh Điện Biên) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê. Quá trình làm việc, Đôi quen biết một đối tượng tên “Tâm” (là người bố trí việc làm cho Đôi và những người cùng đi). Đến tháng 01/2018 Đôi trở về Việt Nam sinh sống. Tại nơi cư trú, Lèo Văn Đôi đã có hành vi tuyên truyền với nhiều người về việc làm ở Trung Quốc (công việc tốt, lương cao, xuất cảnh trái phép,…). Trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, Lèo Văn Đôi đã có hành vi tổ chức (13 lượt), môi giới (07 lượt) cho người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với mục đích lao động, làm thuê. Bản thân Đôi khai nhận được hưởng lợi không phải trả tiền cắt phí hàng tháng cho đối tượng “Tâm” bên Trung Quốc và cuối năm 2019 Đôi được Tâm cho 3.000.000 đồng là số tiền Đôi giúp Tâm quản lý số người Đôi đưa sang Trung Quốc.


Kiểm sát việc thi hành lệnh khám xét

Ngày 06/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng Cơ quan An ninh điều tra (PA09), Công an tỉnh Sơn La tống đạt Quyết định khởi tố bị can; thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Lèo Văn Đôi. Quá trình thi hành, Kiểm sát viên được phân công thụ lý đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động của Cơ quan điều tra; đảm bảo đầy đủ trình tự, thủ tục và các thành phần đúng theo quy định của Luật./.

Tin, ảnh: Phạm Văn Vinh, Trần Diệu Linh   

                                                          Phòng 1 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng