Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng số lượt xem 2909910
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trong Tháng Thanh niên năm 2023
Đăng lúc 27-03-2023 07:28:22

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐTN ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sơn La về tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.


* Hưởng ứng Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - chung tay vì nghèo” năm 2023


Đại diện Chi đoàn VKSND tỉnh tham dự Lễ phát động

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - Chung tay vì người nghèo” được phát triển từ Ngày hội “Gửi tiền tiết tiết kiệm vì tương lai xanh” từ sáng kiến của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn năm 2021. Chương trình “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm - Chung tay vì người nghèo” năm 2023 được tiếp tục tổ chức với quy mô rộng khắp, sức lan tỏa sâu rộng và là một hoạt động nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong việc đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ vốn cho đoàn viên, hội viên và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Sơn La để họ có thêm nguồn lực thực hiện ước mơ khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Chi đoàn VKSND tỉnh tham gia gửi tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm Chi đoàn gửi ba lần phát động từ năm 2021 đến nay là 5.000.000 VNĐ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Chi đoàn VKSND tỉnh Sơn La, góp phần tạo nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác (trong đó có thanh niên khởi nghiệp).

* Tham gia chương trình “Ngày hội đồng hành cùng người bệnh lần thứ 14

Chiều ngày 24/3/2023 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã tổ chức "Ngày đồng hành cùng người bệnh lần thứ 14" nhân kỷ niệm "Ngày Công tác xã hội Việt Nam" cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện với chủ đề "Mùa lễ hội". Các hoạt động như: cắt tóc miễn phí; bữa sáng yêu thương; trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh nặng tại 5 khoa Lâm sàng; gian hàng từ thiện 0 đồng; tặng Bữa ăn nhẹ cho bệnh nhân; tổ chức các trò chơi dân gian cho bệnh nhân; khám mắt và khám da liễu miễn phí cho bệnh nhân; chương trình biểu diễn văn nghệ diễn ra sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực khích lệ, động viên những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền.


Đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh biểu diễn văn nghệ

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tham gia giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ với mục đích động viên khích lệ, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ tình yêu thương ấm áp dành cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện, hy vọng âm nhạc trở thành liều thuốc tinh thần tốt nhất cho người bệnh; đồng thời, tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các cơ sở Đoàn kết nghĩa và các đoàn viên.


Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa, quà kỉ niệm cho các nhà tài trợ, đơn vị phối hợp tổ chức chương trình

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thầnxung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên./.

Tin, ảnh:  Phạm Thị Hiền

Chi đoàn VKSND tỉnh Sơn La

Các bài mới đăng