Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng số lượt xem 967977
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri cụm xã Chiềng Lao
Đăng lúc 16-10-2014 09:10:08

Ngày 13/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Đại tá Hoàng Ngọc Dũng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại cụm xã Chiềng Lao (Chiềng Lao, Mường Trai, Hua Trai và Nậm Giôn), huyện Mường La. Cùng tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Mường La.


Đồng chí Hoàng Ngọc Dũng tiếp xúc cử tri tại cụm xã Chiềng Lao

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các xã Chiềng Lao, Mường Trai và Nậm Giôn đã tập trung lãnh đạo làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các lĩnh vực như nông lâm nghiệp được chú trọng phát triển. Các chương trình hỗ trợ của nhà nước và của tỉnh như Nghị quyết 30a; chương trình 167 về hỗ trợ nhà ở; giảm nghèo nhanh và bền vững. Nghị quyết 370 của HĐND tỉnh về ổn định sản xuất và đời sống người dân các bản đặc biệt khó khăn…được triển khai thực hiện, đã góp phần ổn định đời sống người dân.

Tại buổi tiếp xúc đồng chí Hoàng Ngọc Dũng – Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã thông tin tới cử tri về chương trình, nội dung chính của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Cử tri cụm xã Chiềng Lao đã kiến nghị với Quốc hội quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các xã; xây dựng hệ thống lưới điện, đường, nước sạch nông thôn, cầu cứng và cầu treo qua suối; hỗ trợ chăn nuôi cho các hộ tái định cư bao tiêu sản phẩm cho nhân dân; nâng giá mua bò giống hỗ trợ hộ nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ phù hợp với thực tế tại địa phương; xem xét việc cấp phép xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Trai 3, giải quyết dứt điểm việc bồi thường giải phóng mặt bằng làm đường vào thủy điện...

 Đồng chí Hoàng Ngọc Dũng đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại Kỳ họp tới./.

Trường Sơn

Các bài mới đăng