Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng số lượt xem 3805752
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới
Đăng lúc 04-09-2019 07:46:17

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động và các Hướng dẫn của VKSND tối cao, VKSND tỉnh Sơn La. Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phân công VKSND tỉnh Sơn La giúp đỡ xã Mường Sai, huyện Sông Mã, là xã biên giới giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Kinh tế chậm phát triển, đời sống của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống và sản xuất, tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí thấp.


Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng Tổ công tác VKSND tỉnh

tặng quà các hộ gia đình thương binh liệt sỹ trong xã

Vừa qua, Tổ công tácVKSND tỉnh phối hợp cùng Chi hội luật gia VKSND tỉnh, Liên Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án - PC04, PC10 Công an tỉnh cùng nhà hảo tâm Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Phương Mai, Hà Nội đã quyên góp tổ chức chương trìnhTặng quà, tuyên truyền pháp luật tại xã Mường Sai” với nhiều nội dung: Thăm hỏi, động viên và trao tặng 18 suất quà cho các gia đình là thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng; tặng 30 suất quà cho các em là học sinh học giỏi hoàn  cảnh  gia đình còn gặp nhiều khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập; tặng 58 cặp sách trị giá cho các em học sinh tại các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn trong xã như Tin Tốc, Co Đứa, Nong Phạ của Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Sai.

Tổ công tác VKSND tỉnh tặng quà Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Mường Sai

Ngay sau chương trình tặng quà cho các học sinh, Tổ công tác đã kết hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy đến bà con nhân dân trong xã góp phần phòng ngừa, giảm thiểu vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao ý thức tôn trọng và tuân theo pháp luật của người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống ở khu vực vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới. Đồng thời tổ chức tặng 30 cây giống và cùng cán bộ trong xã trồng cây xung quanh trụ sở UBND xã Mường Sai.Với tổng trị giá khoảng 30.000.000 đồng.

Việc đồng hành cùng thực hiện chương trình cũng đã giúp cho các đoàn viên thanh niên trải nghiệm thực tiễn, cống hiến,rèn luyện và đi sâu sát vào cơ sở, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh,có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Đây cũng là một chương trình có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ cho công cuộc xây dựng và phát triển nông thôn mới tại những vùng sâu, vùng xa, những nơi còn gặp nhiều khó khăn với những xuất quà đầy giá trị và ý nghĩa được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, tạo nên sự đồng thuận, phấn khởi của cán bộ, nhân dân xã.

Tổ công tác VKSND tỉnh trồng cây quanh trụ sở xã

Tin và ảnh: Hà Bích Diệp

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

 

 

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng