Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng số lượt xem 965313
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn Số hóa hồ sơ vụ án
Đăng lúc 19-09-2019 09:58:26

Ngày 17/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Số hóa hồ sơ vụ án cho cán bộ, kiểm sát viên các phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị.


Đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng nhấn mạnh đây  là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành Kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa trong tiến trình cải cách tư pháp của ngành; việc triển khai thực hiện số hóa hồ sơ vụ án hình sự góp phần đảm bảo sự thuyết phục trong quá trình xét hỏi và tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa, hỗ trợ tích cực cho hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Cán bộ, Kiểm sát viên thực hành số hóa hồ sơ vụ án

Tại hội nghị, các cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh đã được tập huấn về kỹ thuật số hóa, kỹ năng tạo một hồ sơ điện tử để phục vụ cho công tác nghiệp vụ và thực hành trực tiếp, từ đó nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Những khó khăn, vướng mắc đã được Phòng thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin giải đáp chi tiết, kịp thời.

Trong thời gian tới, VKSND tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-VKSTC về việc tăng cường công tác thống kê và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân, tập huấn số hóa hồ sơ vụ án đến các đơn vị VKSND huyện, thành phố, đồng thời nắm bắt điều kiện trang thiết bị kĩ thuật như máy tính, máy quét, các vấn đề liên quan đến hội trường xét xử … để từ đó kiến nghị, đề xuất bổ sung trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ của ngành.

Tin, ảnh: Phạm Hiền

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng