Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng số lượt xem 1068720
Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019
Đăng lúc 14-10-2019 03:01:18

Thực hiện tốt công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân, ngày 10/10/2019 Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019.


Tới dự có đồng chí Thượng tá Bùi Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Sơn La cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh và địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu, đại diện thân nhân phạm nhân và các phạm nhân đã được nghe đồng chí Thượng tá Lò Văn Mậu, phó giám thị Trại tạm giam báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, sự phối kết hợp giữa Trại tạm giam với các cơ quan hữu quan và gia đình phạm trong công tác giáo dục cải tạo phạm nhân theo các quy định pháp luật. Sau đó là những lời phát biểu của phạm nhân với những tâm tư nguyện vọng đại diện cho các phạm nhân đang hăng say thi đua, phấn đấu  tu dưỡng,cải tạo tốt để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, hoàn lương trở về với gia đình, là những công nhân có ích cho xã hội. Từ đầu năm 2019 Trại tạm giam đã đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 05 phạm nhân; giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 54 phạm nhân và được Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La Quyết định giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù cho 24 phạm nhân và giảm có thời hạn cho 30 phạm nhân vào đợt Tết Nguyên Đán; 30/4 và 2/9 vừa qua, đó cũng chính là sự nỗ lực cố gắng trong công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân của Ban giám thị, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La và ý chí quyết tâm phấn đấu cải tạo của các phạm nhân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Trưởng phòng 8 - VKSND tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Trưởng phòng 8 - VKSND tỉnh Sơn La đã ghi nhận thành tựu đạt được và chia sẻ những khó khăn của Ban Giám thị trại tạm giam trong thời gian qua. Qua đó đề nghị Trại tạm giam tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, các đơn vị có liên quan và gia đình phạm nhân trong công tác động viên, giáo dục, cải tạo phạm nhân để đạt kết quả tốt hơn nữa./.

Tin và ảnh: Hà Bích Diệp

     Phòng 8 - VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng