Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng số lượt xem 1068600
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La thực hiện trực tiếp kiểm sát đột xuất Nhà tạm giữ Công an huyện Mộc Châu
Đăng lúc 23-12-2019 09:25:50

Ngày 16/12/2019 VKSND tỉnh Sơn La nhận được báo cáo của VKSND huyện Mộc Châu có 02 trường hợp đang tạm giam tại Nhà tạm giữ công an huyện Mộc Châu tử vong khi đang cấp cứu, điều trị trong tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu. Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn la đã ban hànhquyết định số 497/QĐ-VKS ngày 16/12/2019 về trực tiếp kiểm sát đột xuất việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mộc Châu. Đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn.


Đoàn kiểm sát VKSND tỉnh Sơn La thực hiện công bố quyết định kiểm sát đột xuất và yêu cầu đồng chí Thủ trưởng cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an huyện Mộc Châu báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam từ ngày 17/12/2019 đến ngày 19/12/2019 và diễn biến vụ việc 02 trường hợp đang tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện mộc Châu chết tại bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao trong các ngày từ 15/12/2019 đến ngày 17/12/2019 đoàn đã tiến hành kiểm sát hồ sơ tài liệu có liên quan đến việc thực hiện chế độ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và đặc biệt quan tâm kiểm tra chế độ chăm sóc y tế đối với các đối tượng đang bị tạm giữ, tạm giam.

Thông qua kết quả kiểm sát Đoàn kiểm sát đã đánh giá những mặt ưu điểm của đơn vị trong công tác thực hiện các chế độ cho các đối tượng bị giam giữ; đồng thời Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan của những thiếu sót,vi phạm còn tồn tại trong việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam.

Đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La, Trường đoàn kiểm sát thông qua dự thảo kết luận tại Công an huyện mộc Châu

Đồng chí Hoàng Văn Minh- Trưởng đoàn kiểm sát đã thông quakết luận trực tiếp kiểm sát đột xuất và yêu cầu Thủ Trưởng cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an huyện Mộc Châu sớm khắc phục những tồn tại đã được chỉ ra trong cuộc kiểm sát. Nội dung buổi làm việc và kết luận được Thủ trưởng cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an huyện Mộc Châu tiếp thu và cóbiện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất./.

                                                         

Tin và ảnh: Hà Bích Diệp

     Phòng 8 - VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng