Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng số lượt xem 3126578
VKSND huyện Thuận Châu
Đăng lúc 21-07-2016 08:22:00


1. Qúa trình hình thành và phát triển của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

      Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã công bố Sắc lệnh số: 20/L-CTN để thành lập Ngành kiểm sát nhân dân, cùng với đó là Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 1960; Pháp lệnh quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc tổ chức hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân nói chung. Tiếp đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu nói riêng cũng được thành lập.

      Năm 1975, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu chỉ có 03 đồng chí gồm: 01 đồng chí Viện trưởng, 01 đồng chí Kiểm sát viên và 01 đồng chí cán bộ. Đến năm 1976, có thêm 01 đồng chí cán bộ được điều từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La xuống. Lúc đó, có 03 đồng chí học bổ túc 6 tháng ở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La và 01 đồng chí trình độ trung cấp.

     Đến năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu có 13 đồng chí, trong đó: 11 biên chế, 02 hợp đồng dài hạn. Đơn vị gồm: 01 đồng chí Viện trưởng, 02 đồng chí Phó Viện trưởng, 01 Kiểm sát viên, 01 Kiểm tra viên, 05 Chuyên viên, 01 Kế toán, 01 Văn thư và 01 Lái xe. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các đồng chí đều có trình độ đại học: 11 đồng chí cử nhân Luật. Về lý luận chính trị: 02 đồng chí có trình độ cao cấp.

     Trải qua hơn 56 năm hình thành và phát triển của ngành kiểm sát nhân dân, được sự quan tâm của Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự giám sát thường xuyên của Quốc hội, Hội đồng nhân dân cùng cấp. Sự phối hợp của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, đoàn thể xã hội và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với Ngành kiểm sát. Các thế hệ cán bộ, kiểm sát viên, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu đã không ngừng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực,  đạt được nhiều thành tích đáng kể, hoàn thành tốt các khâu công tác như: Kiểm sát điều tra; kiểm sát xét xử; kiểm sát tạm giữ - tạm giam và thi hành án hình sự; kiểm sát vụ, việc dân sự; kiểm sát thi hành án dân sự, khiếu nại, tố cáo... bảo đảm mọi tội phạm bị khởi tố, điều tra, xử lý kịp thời, có căn cứ, đúng pháp luật, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Từ khi thành lập đến nay, cơ quan đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen.... 

     Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Châu vẫn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, không ngừng đổi mới và phát triển về cả nhân lực, vật lực. Luôn ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước và thật sự trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trong hoạt động tư pháp.

2. Cơ cấu tổ chức

Đồng chí: Lò Việt Cường

Viện trưởng 

Đồng chí Bạc Cầm Hưng

Phó Viện trưởng 

Đồng chí Hoàng Minh Quốc

Phó Viện trưởng 

 

Tập thể cán bộ VKSND huyện Thuận Châu

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng