Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng số lượt xem 2605648
VKSND huyện Bắc Yên
Đăng lúc 21-07-2016 08:22:19


1. Sơ lược về đơn vị

VKSND huyện Bắc Yên được thành lập năm 1964, là đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Sơn La, do đồng chí: Sa Ngọc Hoa làm Viện truởng. Sau này là các đồng chí: Nguyễn Văn Tân, Hà Phương, Đinh Xuân, Đinh Công Trình, Lò Thanh Phàn, Nguyễn Lê Nhưng (2007 đến nay).

VKSND huyện Bắc Yên là đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.

VKSND huyện Bắc Yên là đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh Sơn La, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. VKSND huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

VKSND huyện Bắc Yên có 10 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 02 đồng chí; Kiểm tra viên: 01 đồng chí; Chuyên viên: 03 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 03 đồng chí).

Viện truởng: Đồng chí Nguyễn Lê Nhưng; Phó viện trưởng: Đồng chí Hà Văn Khuyên.

 

Đồng chí: Lương Tiến Chung  

          Viện trưởng 

     Đồng chí Mùa A Hay  

     Phó Viện trưởng 

 

 

Tập thể cán bộ VKSND huyện Bắc Yên

Thông tin liên hệ: Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Yên – Tiểu khu 1, Thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

SĐT: 0223 860 171 –  Fax: 0223 861 125.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng