Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng số lượt xem 1677269
Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tri ân gia đình liệt sĩ tại xã Mường Sai, Sông Mã, Sơn La
Đăng lúc 20-07-2021 01:43:38

Ngày 18/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã phối hợp với Agribank Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Chi nhánh Huyện Sông Mã, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật cư trú năm 2020 và Luật Hôn nhân và gia đình tại bản Co Đứa, Mường Sai, Sông Mã - thuộc địa bàn xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới, được Ủy ban nhân dân tỉnh giao Viện kiểm sát nhân dân tỉnh giúp đỡ.


Đ/c Vũ Đức Long - Viện trưởng Viện KSND huyện phát biểu

Mường Sai có đường biên giới dài, tiếp giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, là xã đặc biệt khó khăn của huyện, có tới 98,14% dân tộc thiểu số đang sinh sống. Trong số đó, hiện có hơn 200 hộ là đồng bào dân tộc Mông, cư trú trên núi cao và dọc biên giới; trình độ dân trí còn hạn chế; còn tình trạng di cư tự do; kết hôn trái pháp luật do nam nữ chưa đủ tuổi và hôn nhân cận huyết thống.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã tập trung phổ biến các nội dung mới của Luật cư trú năm 2020, có hiệu lực thi hành ngày 01/07/2021 về thường trú, tạm trú; các chính sách định canh, định cư cho đồng bào dân tộc để người dân hiểu và thực hiện.

Đ/c Lầu Bá Khải - Phó Viện trưởng VKSND huyện tuyên truyền về Luật cư trú

Bên cạnh đó, các nội dung pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình, tác hại và chế tài xử lý đối với tình trạng kết hôn trái pháp luật do nam nữ chưa đủ tuổi và hôn nhân cận huyết thống cũng được các báo cáo viên đề cập, truyền đạt một cách gần gũi, dễ hiểu; kết hợp giữa thuyết trình và ví dụ trực quan sinh động đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân và nhận được quan tâm, chú ý lắng nghe. Sự tâm huyết, nhiệt tình của Đoàn công tác đã được chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đ/c Sộng Nỏ Ly tuyên truyền bằng tiếng Mông về Luật Hôn nhân và gia đình

Trong ngày, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn công tác Viện kiểm sát - Agribank Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn - Chi nhánh Huyện Sông Mã đã tổ chức thăm hỏi, tặng 16 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 16 hộ gia đình là thân nhân liệt sĩ đang sinh sống tại xã Mường Sai. Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đáp lại những tình cảm chân thành, đại diện các gia đình cũng bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà gia đình, thân nhân liệt sĩ Lường Văn Tắm

Bên cạnh công tác tuyên truyền pháp luật và thăm hỏi, Đoàn công tác đã trao tặng Ủy ban nhân dân xã Mường Sai 2.500 chiếc khẩu trang y tế, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác trao tặng UBND xã Mường Sai khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19

Thông qua các hoạt động thực tiễn trên, đã góp phần vào công cuộc đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện; đồng thời đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát ngày càng gần hơn với cuộc sống và nhân dân./.

Tin, ảnh: Mai Như Ý

VKSND huyện Sông Mã

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng