Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng số lượt xem 1677218
Hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)
Đăng lúc 27-07-2021 09:37:53

Ngày 27/7 hàng năm đã trở thành một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam; là dịp để toàn thể dân tộc nói chung, thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Trong những ngày này VKSND các huyện Mai Sơn, Sốp Cộp, Phù Yên, Vân Hồ tỉnh Sơn La có các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).


VKSND huyện Sốp Cộp: Ngày 23/7/2021 theo sự phân công của UBND huyện Sốp Cộp, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Sốp Cộp cùng các đồng chí trong cơ quan đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Vì Văn Sam, sinh năm 1948 trú tại bản Khá Nghịu, xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp nhân dịp 74 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Ông Vì Văn Sam là thương binh hạng ¾ với tỉ lệ thương tật 51%, ông đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Nam Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, suốt 07 năm trải qua nhiều trận đánh vô cùng khốc liệt, sau khi kết thúc chiến tranh mang trong mình tinh thần bộ đội cụ Hồ, ông đã trở về địa phương sinh sống lập gia đình, ông có 03 người con đều cần cù, chịu khó bảo ban nhau cùng làm ăn kinh tế là tấm gương sáng cho các hộ khác trong bản noi theo.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Viện trưởng VKSND huyện Sốp Cộp tặng quà

gia đình thương binh Vì Văn Sam

VKSND huyện Mai Sơn: Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự phối hợp với Chi đoàn tổ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huyện Mai Sơn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn. Cùng tham dự với Đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chiềng Lương.

VKSND huyện Mai Sơn trao quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng

tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn

Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 05 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến 05 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, với mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương; chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

VKSND huyện Phù Yên: Sáng ngày 26/7/2020, Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Phù Yên đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện Phù Yên. Thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên của VKSND huyện Phù Yên. Những món quà có giá trị không lớn về vật chất nhưng đã thể hiện sự tri ân, lòng biết sơn sâu sắc của tập thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Phù Yên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình chính sách.

Đồng chí Hà Văn Nhẫn - Phó Viện trưởng VKSND huyện Phù Yên thăm hỏi tặng quà

gia đình ông Đinh Văn Duyến là thương binh hạng 1/4

VKSND huyện Vân Hồ: Chiều ngày 26/7/2021, Đ/c Lường Văn Sinh - Viện trưởng cùng Chi đoàn VKSND huyện Vân Hồ đã tới thăm và tặng quà gia đình ông Vì Văn Tới hiện đang cư trú tại bản Bướt, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là bản mà huyện Vân Hồ giao cho chi bộ, đơn vị phụ trách về công tác xóa đói giảm nghèo từ năm 2020, gia đình có 02 thân nhân (chú ruột và anh trai ông Tới) là liệt sỹ đều đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Buổi gặp gỡ, thăm hỏi diễn ra thân mật xúc động giữa ông Tới và các thành viên trong đơn vị với những câu chuyện về thời kháng chiến gian khổ của những anh hùng liệt sỹ năm xưa là những người thân của gia đình ông Tới. Thấu hiểu được những khó khăn và những câu chuyện của gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ, VKSND huyện Vân Hồ đã thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng thời gửi đến thân nhân của các anh hùng liệt sỹ là gia đình ông Vì Văn Tới phần quà với trị giá 1.500.000 đồng. Bên cạnh hoạt động thăm hỏi người có công với cách mạng, chiều tối ngày 26/7/2021 các đoàn viên trong Chi đoàn VKSND huyện cùng các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Vân Hồ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ và tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vân Hồ.

Đồng chí Lường Văn Sinh - Viện trưởng VKSND huyện Vân Hồ thăm hỏi và tặng quà

gia đình ông Vì Văn Tới

Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Chúng ta nguyện phấn đấu để xứng đáng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì nước, vì dân./.

Tổng hợp

Các bài mới đăng