Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập39
Tổng số lượt xem 1833384
VKSND thành phố Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính liên quan đến đất đai tại thành phố Sơn La cho cán bộ, công chức tại đơn vị
Đăng lúc 15-10-2021 22:41:03

Thực hiện Kế hoạch công tác số 05/KH-VKS ngày 14/1/2021 của Viện KSND tỉnh Sơn La về nhiệm vụ công tác năm 2021; Kế hoạch số 79/KH-VKS ngày 18/2/2021 về thực hiện công tác đột phá về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, các vụ án hành chính năm 2021; Kế hoạch số 58/KH-VKS ngày 28/1/2021 về thực hiện công tác đột phá năm 2021 về công tác tổ chức cán bộ. Ngày 15/10/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính liên quan đến đất đai tại thành phố Sơn La. Thành phần hội nghị gồm có tập thể lãnh đạo Viện và toàn bộ kiểm sát viên, kiểm tra viên, cán bộ của đơn vị. Đồng chí Vũ Hùng Sơn - Viện trưởng VKSND thành phố Sơn La chủ trì hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Hùng Sơn - Viện trưởng VKSND thành phố Sơn La nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự đồng thời chỉ ra khó khăn, phức tạp và đa dạng của các vụ án hành chính, dân sự liên quan đến đất đai xảy ra trên địa bàn thành phố. Đồng chí đề nghị Hội nghị đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong công tác để tổng hợp, rút kinh nghiệm trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, từ đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, áp dụng trong thực tiễn đảm bảo đúng pháp luật.


Đồng chí Vũ Hùng Sơn - Viện trưởng VKSND thành phố Sơn La phát biểu, chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Cảnh - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Sơn La đã thông qua báo cáo kết quả công tác kiểm sát án hành chính, dân sự về đất đai trong 03 năm trở lại đây. Truyền đạt đến hội nghị chuyên đề: Nâng cao kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính liên quan đến đất đai tại thành phố Sơn La. Chuyên đề đã đánh giá ưu điểm và hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và nêu ra các giải pháp, kỹ năng giải quyết án hành chính, dân sự. Hội nghị đã tổng hợp các Thông báo rút kinh nghiệm của VKS cấp trên trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc hành chính, dân sự liên quan đến đất đai, rút ra các vi phạm thường gặp trong quá trình giải quyết án để quán triệt tại hội nghị. Đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi thảo luận, đưa ra khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính, dân sự có liên quan đến đất đai.


Đồng chí Phạm Quốc Cảnh - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Sơn La báo cáo Chuyên đề tại hội nghị


Toàn cảnh hội nghị

Việc tổ chức hội nghị là một trong những nội dung thực hiện tốt chỉ đạo của VKSND tỉnh Sơn La trong kế hoạch công tác đột phá về kiểm sát giải quyết án hành chính, vụ, việc dân sự và công tác đột phá về tổ chức, cán bộ năm 2021. Đồng thời là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính của cán bộ, công chức trong đơn vị. Từ đó, góp phần giảm thiểu vi phạm của tòa án trong công tác giải quyết án hành chính, dân sự, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và khẳng định vị trí quan trọng của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính, dân sự./.

Tin, ảnh: Vũ Trung Hiếu

VKSND thành phố Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng