Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng số lượt xem 2711047
Đoàn thanh niên VKSND huyện Vân Hồ tuyên truyền pháp luật tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vân Hồ
Đăng lúc 12-11-2022 13:14:05

Thực hiện kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 07/10/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ; Kế hoạch số 415/KH-VKS ngày 17/10/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La về việc Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). Với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma tuý; Luật hôn nhân gia đình và vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vân Hồ. Chiều ngày 10/11/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống ma tuý, Luật hôn nhân gia đình và tảo hôn cho học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vân Hồ. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hương Mạnh – Phó viện trưởng VKSND huyện Vân Hồ; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Vân Hồ, các đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ, các thầy cô giáo và 174 em học sinh của Trung tâm GDTX huyện Vân Hồ.Ảnh: Báo cáo viên triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật

Các thành viên tổ tuyên truyền đã truyền đạt những kiến thức bổ ích cho thầy và trò nhà trường, mang đến những nhận thức cơ bản về ngành Kiểm sát nhân dân, trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cơ bản để không bị lôi kéo vào tệ nạn ma túy, các kiến thức cơ bản về phòng chống tệ nạn tảo hôn.

Với hình thức tuyên truyền kết hợp minh hoạ bằng các slide, hình ảnh, video, ví dụ minh họa trực quan như: Phóng sự về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tác hại của ma túy; các quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình về các hành vi bị nghiêm cấm, độ tuổi kết hôn; tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các dấu hiệu để nhận biết các dạng ma túy, người nghiện ma túy và tác hại của ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc phòng, chống các hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy… giúp người nghe tiếp cận nhanh chóng với các nội dung cần truyền đạt, qua đó nâng cao chất lượng công tác tuyên  truyền.


Ảnh: Tuyên truyền kết hợp minh hoạ bằng slide, hình ảnh, video, ví dụ minh họa trực quan

Trong phần giao lưu với các em học sinh, thông qua việc đặt câu hỏi của các thành viên Tổ tuyên truyền, các em học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vân Hồ đã sôi nổi trình bày những hiểu biết của mình các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, về tệ nạn tảo hôn… Nhiều câu hỏi của học sinh cũng được các thành viên Tổ tuyên truyền giải đáp cụ thể. Để thêm phần sinh động cho buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã có những câu hỏi tình huống, trò chơi liên quan đến bài tuyên truyền, tạo không khí hào hứng phấn khởi nâng cao kiến thức pháp luật cho các em học sinh.


Ảnh: Hỏi đáp giao lưu với các em học sinh tại buổi tuyên truyền

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Vân Hồ cho biết, việc giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho học sinh là việc làm cần thiết, yêu cầu khách quan trang bị them kiến thức cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN. Nhà trường rất cần sự chung tay phối hợp của Chi đoàn Viện KSND huyện Vân Hồ để tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật tại nhà trường để giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật và nhận thức rõ về các vi phạm pháp luật tiểm ẩn như vi phạm về tham gia giao thông đường bộ, hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực học đường,...


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hương Mạnh – Phó viện trưởng VKSND huyện Vân Hồ tới dự buổi tuyên truyền
và phát biểu định hướng các nội dung tuyên truyền trong thời gian tới

Phương hướng trong thời gian tới Chi đoàn VKSND huyện Vân Hồ sẽ tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật với nhiều phương thức, biện pháp sáng tạo. Cán bộ tuyên truyền VKSND huyện Vân Hồ với tuổi đời còn trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, không ngừng nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nhiệt tình trong công tác, đã thực hiện tốt tiêu chí mỗi cán bộ, Kiểm sát viên là một Tuyên truyền viên, Báo cáo viên tích cực, góp phần phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Đỗ Tràng Dũng

Viện KSND huyện Vân Hồ

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng