Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng số lượt xem 3475810
VKSND huyện Mường La phối hợp với Trường PTDTBT tiểu học và THCS Chiềng Muôn tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục tới các em học sinh trong nhà trường
Đăng lúc 26-10-2023 08:11:30

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, vào ngày 25/10/2023 Viện KSND huyện Mường La phối hợp với Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn tổ chức Chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh tại địa bàn xã Chiềng Muôn.


Tham dự buổi tuyên truyền, có lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Mường La và lãnh đạo địa phương, ban giám hiệu, thầy cô giáo và đông đảo học sinh Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn.


Đ/c Hoàng Ngọc Hà phát biểu khai mạc chương trình

Nội dung chính buổi tuyên truyền xoay quanh các vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em, nguyên nhân gia tăng tội phạm, các quy định của pháp luật, nhất là pháp luật hình sự về các loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, cũng như hướng dẫn cho các em học sinh về những kỹ năng phòng tránh sự xâm hại.


Tiểu phẩm xâm hại tình dục trẻ em do giáo viên và học sinh nhà trường vào vai

Bằng các hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động như diễn tiểu phẩm, tổ chức đối thoại và giao lưu trực tiếp với các em học sinh qua các trò chơi tương tác, chương trình đã truyền tải thông điệp về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đến với các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Chiềng Muôn.


Phần giao lưu câu hỏi để kiểm tra lại kiến thức của các em

Kết thúc buổi tuyên truyền, qua phần giao lưu trả lời câu hỏi cho thấy các em học sinh đã nắm bắt được vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến phức tạp, nghiêm trọng trên địa bàn. Mọi hành vi xâm hại tình dục trẻ em đều bị lên án và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, từ đó nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng như xã hội và bản thân các em học sinh trong việc chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tin, ảnh: Nguyễn Ưng Vân Hương

Viện KSND huyện Mường La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng