Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập25
Tổng số lượt xem 1070242
VKSND QUỲNH NHAI KIỂM SÁT TRỰC TIẾP VIỆC TUÂN THEO PHÁP LUẬT TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ÁN TREO TẠI UBND XÃ MƯỜNG GIÀNG
Đăng lúc 29-11-2017 16:22:15

Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-VKS ngày 10/11/2017 của Viện kiểm sát huyện Quỳnh Nhai, ngày 16/11/2017 Đoàn kiểm tra VKSND huyện Quỳnh Nhai đã tiến hành cuộc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý án treo tại Ủy ban nhân dân xã Mường Giàng - đơn vị quản lý theo dõi 06 bị án đang chấp hành án treo.


Qua công tác kiểm tra, nhận thấy UBND xã đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện quản lý án treo: Ban Công an xã Mường Giàng đã mở sổ theo dõi đúng mẫu theo quy định, sổ sách được cập nhật thường xuyên, kịp thời các thông tin; hồ sơ theo dõi được thực hiện đúng quy trình: có thủ tục giao nhận với cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quỳnh Nhai, phân công công an viên theo dõi giám sát bị án, cam kết của bị án được lập đầy đủ hàng tháng, hàng quý; các bị án được tạo cơ hội tham gia các hoạt động chung tại địa phương nơi cư trú, có nhiều biểu hiện tích cực.

Đồng chí Thào Lịch Sử - Viện trưởng VKSND huyện Quỳnh Nhai kết luận
cuộc kiểm sát trực tiếp

Tuy nhiên, công tác quản lý án treo của UBND xã Mường Giàng vẫn còn một số tồn tại: quyết định phân công theo dõi chưa được bàn giao cho cá nhân, tổ chức để thực hiện, chưa kịp thời đề nghị cấp có thẩm quyền xét miễn giảm thời hạn thử thách còn lại cho các bị án có thành tích, chấp hành nghiêm chỉnh nhằm động viên, khuyến khích họ tiếp tục tu dưỡng rèn luyện. Nguyên nhân chủ yếu do cán bộ, công an viên chưa được hướng dẫn và tập huấn về pháp luật, công tác quản lý án treo.

Ngày 21/11/2017, Đoàn kiểm tra đã ban hành kết luận trong đó đề nghị UBND xã Mường Giàng quan tâm hơn nữa với công tác quản lý án treo và khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Kết luận được đơn vị chấp nhận, sửa chữa.

Tin và ảnh: Kiểm sát viên Hà Thị Huyền

                                                                VKSND huyện Quỳnh Nhai

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng