Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng số lượt xem 3725646
VKSND huyện Vân Hồ tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Vân Hồ
Đăng lúc 03-10-2018 11:06:33

Thực hiện Quyết định số 307/QĐ-VKS ngày 19/9/2018 và Kế hoạch số 308/KH-VKS ngày 19/9/2018 của Viện trưởng VKSND huyện Vân Hồ về công tác kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Vân Hồ. Ngày 27/9/2018, VKSND huyện Vân Hồ thành lập Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Công Tiến – Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Cơ quan thi hành án hình sự – Công an huyện Vân Hồ.


Đồng chí Trần Công Tiến – Phó Viện trưởng VKSND huyện Vân Hồ

Trưởng đoàn Kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra

Qua quá trình kiểm sát trực tiếp tại đơn vị, nhận thấy: Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Vân Hồ đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Trưởng Công an huyện Vân Hồ nhiều giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với UBND cấp xã trong công tác thi hành án hình sự, công tác mở sổ, ghi chép được thực hiện theo đúng mẫu quy định, theo dõi đầy đủ các bị án được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án, các bị án đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ, các bị án được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Các quy trình nghiệp vụ về quản lý các bị án được thực hiện có hiệu quả, Công tác quản lý các bị án đang được hoãn, tạm đình chỉ, tha tù trước thời hạn có điều kiện về địa phương cư trú được chỉ đạo chặt chẽ và thực hiện thường xuyên. Chủ động phối hợp với các Cơ quan tiến hành tố tụng và các Cơ quan có chức năng thực hiện tốt việc lập hồ sơ, nắm chắc tình hình chấp hành pháp luật của các bị án để kịp thời có các biện pháp giáo dục đối với từng bị án, hạn chế vi phạm, tái phạm tội hoặc vi phạm về thời hạn tạm hoãn, tạm đình chỉ.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số thiếu sót sau: Việc cập nhật sổ theo dõi các bản án, quyết định do Tòa án gửi đến ở một số vụ án chưa kịp thời, chưa đầy đủ dẫn đến việc theo dõi, lập hồ sơ quản lý, giám sát các bị án được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ...chưa kịp thời. Chưa tiến hành thông báo với Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ tình hình chấp hành án của các bị án được hoãn thi hành án 3 tháng 1 lần, chưa đôn đốc UBND xã thống kê, báo cáo về kết quả thi hành án treo, cải tạo không giam giữ của các bị án. Đoàn kiểm tra đã kết luận, kiến nghị, yêu cầu khắc phục những tồn tại, thiếu sót nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương./.

Tin, ảnh: Hoàng Linh

VKSND huyện Vân Hồ

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng