Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng số lượt xem 970474
Mai Sơn phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế
Đăng lúc 28-10-2015 10:10:41

Những năm gần đây, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững đang được phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện Mai Sơn. Nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế mới mang lại hiệu quả cao.


  • Mai Sơn phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế

Đây là mô hình trồng cây ăn quả của gia đình bà Đặng Thị Quyết, tại thị trấn Hát Lót cách đây vài năm khu vườn của gia đình bà chỉ trồng ngô thu nhập thấp cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ của hội phụ nữ thị trấn gia đình bà đã chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả  có giá trị cho thu nhập cao như Na, Nhãn ghép, Xoài nên kinh tế gia đình dần dần ổn định.

Bà Đặng Thị Quyết, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn nói:Được sự giúp đỡ của chi hội cho gia đình vay số vốn 10 triệu gia đình đã đầu tư vào ghép nhãn và trồng na, thu hoạch năm ngoái được 70 triệu năm nay được 50 triệu. Tiến tới gia đình trồng thêm xoài ghép cứ đà này lên sẽ có thu nhập ổn định.

Nhằm tạo nguồn vốn cho chị em có điều kiện đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, Hội phụ nữ huyện Mai Sơn đã  thực hiện tín chấp ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để hỗ trợ hội viên. Tính đến nay, tổng dư nợ do hội phụ nữ tại 20 xã, thị trấn quản lý là trên 62 tỷ đồng, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích.

Bà Vũ Thị Ngọ, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn cho biết:Hội phụ nữ hàng tháng đã giao ban tuyên truyền chị em đầu tư vào trồng chọt và chăn nuôi, chăn nuôi thì phải giữ vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh giảm tối thiểu thiệt hại trong chăn nuôi. Hội phụ nữ cũng phối hợp với hội nông dân mở các lớp tập huấn và được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Chị em đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và sản xuất từng bước xóa được đói giảm được nghèo.

Từng gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế, nhưng được sự định hướng, giúp đỡ của các cấp hội phụ nữ, gia đình chị Đỗ Thị Hoa-bản Mé Nếch, xã Cò Nòi, đã mạnh dạn đầu tư vào phát triển chăn nuôi lợn với hơn 100 con mang lại thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

Còn chị Đỗ Thị Hoa, bản Mé Nếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn tâm sự:Từ năm 2006, gia đình tôi bắt đầu nuôi lợn, thấy nuôi lợn nhàn hơn các vật nuôi khác, nên gia đình tôi đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi phát triển trại đến nay đã nuôi được 100 con lợn. Thu nhập bình quân mỗi năm được hơn 100 triệu đời sống gia đình từ đó ổn định hơn.

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực và sự chủ động của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mai Sơn, tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt, gắn bó, cái đói, cái nghèo dần được đẩy lùi trong từng gia đình hội viên.  

Theo sonlatv.vn/

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng