Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng số lượt xem 1677310
Mai Sơn triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ các hộ nghèo vùng dự án 1460
Đăng lúc 08-04-2016 08:07:46

Nhằm tiếp tục cải thiện đời sống, tạo việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho người dân tái định cư thủy điện Hòa Bình, thời gian qua, huyện Mai Sơn đã tạo mọi điều kiện để người dân tái định cư thủy điện Hòa Bình chuyển đổi ngành nghề, phương thức sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên xóa nghèo bền vững.


Đây là đàn lợn 10 con, nằm trong chương trình hỗ các hộ nghèo vùng dự án 1460, của gia đình chị Lê Thị Lan Phương, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn. Nhờ áp dụng đúng các khâu chăm sóc đã được tập huấn nên đàn lợn của gia đình chị Phương  luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Đến nay sau hơn 3 tháng đàn lợn đã tăng từ 10 kg lên 70kg một con

Chị Lê Thị Lan Phương - Xã Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La: Trong chương trình này các hộ chăn nuôi rất là tốt, mặc dù là chưa nuôi lợn bao giờ, đến thời điểm này lợn lớn đều như nhau. Tôi thấy rất tốt và hữu ích cho bà con. Tôi cũng mong chương trình được nhân rộng để bà con thoát nghèo, chương trình này ai cũng có thể làm được.

Chương trình được triển khai từ cuối tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 12 hộ tái đinh cư thủy điện Hòa Bình, có hoàn cảnh khó khăn tại bản Yên Sơn, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn. Các hộ tham gia dự án được hỗ trợ 10 con lợn giống, thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi và làm chuồng trại.. Với việc triển khai chương trình hỗ trợ các hộ nghèo vùng dự án 1460, sẽ tạo 1 hướng mới trong phát triển sản xuất và làm giàu trên quê hương mới cho các hộ tái định cư trên địa bàn huyện Mai Sơn./.

Theo sonlatv.vn
 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng