Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập27
Tổng số lượt xem 1485774
VKSND huyện Mai Sơn tiến hành kiểm tra chế độ tết nguyên đán 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện
Đăng lúc 08-02-2021 04:41:18

Thực hiện theo Kế hoạch số 48/KHLN-UBMTTQ-VKS ngày 28/01/2021 của liên ngành Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mai Sơn và Viện kiểm sát nhân dân huyện. Ngày 04/02/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức triển khai việc phòng chống Covid 19 và thực hiện chế độ tết nguyên đán 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện.


Thông qua kiểm tra giám sát cho thấy: nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn đã thực hiện cơ bản đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật, chủ động trong các phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19, phương án bảo vệ nhà tạm giữ của Công an huyện; thực hiện phun khử khuẩn trong và xung quanh khu vực giam giữ; khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn theo quy định. Công tác tuần tra canh gác được đặc biệt quan tâm duy trì trực ban 24/24 giờ hàng ngày, không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án tại nhà tạm giữ trốn. Việc thực hiện ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế của can phạm, phạm nhân được đảm bảo theo quy định của Luật tạm giữ tạm giam và luật thi hành án hình sự. Các chế độ cấp phát tết Nguyên Đán 2021 cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được đảm bảo. Bên cạnh đó, liên ngành cũng đã nghiêm túc chỉ ra thiếu sót, hạn chế như phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19 của cơ sở giam giữ chưa được chi tiết, cần tăng cường cán bộ y tế và một số thuốc, vật tư y tế  trong dịp cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại cơ sở giam giữ.

Liên ngành kiểm tra chế độ tết tại nhà tạm giữ Công an huyện Mai Sơn

Thay mặt cơ quan quản lý tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự Công an huyện Mai Sơn, đồng chí Thượng tá Hà Thanh Sơn -  Thủ trưởng đơn vị đã tiếp thu và nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế, đồng thời sẽ có biện pháp kịp thời hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sỹ trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 và đảm bảo mọi phương án để bảo vệ nhà tạm giữ nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Quỳnh Ngọc

Viện KSND huyện Mai Sơn

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng