Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng số lượt xem 1485688
VKSND huyện Quỳnh Nhai tiến hành kiểm tra chế độ tết nguyên đán 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện
Đăng lúc 09-02-2021 09:39:07

Thực hiện Kế hoạch công tác số 37/KH-VKS ngày 21/01/2021 của VKSND huyện Quỳnh Nhai. Trong các ngày 05, 06 tháng 02 năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Nhai trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong đợt tết Nguyên Đán năm 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.


Đoàn kiểm sát do đồng chí Lừ Văn Minh - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Nhai làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Nhai là thành viên.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong đợt tết Nguyên Đán năm 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Sau khi nghe báo cáo; Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc quản lý, thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại các buồng tạm giữ, tạm giam, buồng phạm nhân; công tác bảo đảm an ninh, an toàn; thực hiện chế độ tết cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong đợt tết Nguyên Đán năm 2021.

Đoàn kiểm sát kiểm tra buồng giam giữ

Qua kiểm sát, nhận thấy công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trong đợt tết Nguyên Đán năm 2021 tại nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Việc quản lý, phân loại người bị tạm giữ, tạm giam chặt chẽ; các buồng tạm giữ, tạm giam đảm bảo vệ sinh, buồng phạm nhân không có các đồ vật bị cấm; các tiêu chuẩn, chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật; công tác an ninh, an toàn đảm bảo, không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ.

Bên cạnh những mặt đã làm được, đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số thiếu sót, vi phạm như: Một số hồ sơ tạm giữ, tạm giam còn thiếu biên bản bắt người phạm tội quả tang, thiếu Lệnh trích xuất đưa người tạm giữ, tạm giam ra khỏi cơ sở giam giữ, thiếu lý lịch bị can; một số buồng giam, giữ còn giam, giữ quá số người quy định.

Đoàn kiểm sát đã yêu cầu đồng chí Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai khắc phục những thiếu sót, vi phạm đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đạt hiệu quả, đúng pháp luật./.

Tin, ảnh: Hoàng Văn Máy 

                                               Viện KSND huyện Quỳnh Nhai

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng