Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập81
Tổng số lượt xem 1486278
Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu, huyện Mường La tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện chế độ trong dịp Tết Nguyên đán và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà tạm giữ Công an huyện
Đăng lúc 02-03-2021 04:41:45

Căn cứ Quyết định số 64/QĐ-VKS ngày 05/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu; Quyết định số 46/QĐ-VKSML và Kế hoạch số 47/KH-VKSML ngày 19/02/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường La. Trong các ngày 24/02 và ngày 26/02/2021, VKSND huyện Mộc Châu, Mường La tiến hành kiểm tra việc thực hiện chế độ trong dịp Tết Nguyên đán và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nhà tạm giữ Công an huyện.


Sau khi nghe lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn kiểm tra tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp, giáo dục người chấp hành án phạt tù trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành tại Nhà tạm giữ.

Đồng chí Trần Công Tiến - Viện trưởng VKSND huyện Mộc Châu công bố Quyết định kiểm sát

Nhìn chung, trong thời gian qua Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục trong việc tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam và trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn; đảm bảo việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; chế độ ăn mặc, ở, chăm sóc trong các ngày thường và đặc biệt trong dịp Tết dương lịch,Tết Nguyên đán năm 2021… đều được thực hiện theo đúng quy định. Đáng chú ý, lãnh đạo Nhà tạm giữ luôn quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế qua các lần kiểm sát trước và phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đến nay, chưa phát sinh vi phạm trong công tác quản lý giam giữ, thi hành án phạt tù.

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mường La kiểm tra buồng giam, giữ

Trước những ưu điểm đạt được, đoàn cũng chỉ ra tồn tại và đề nghị Nhà tạm giữ khắc phục trong công tác phân loại, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam. Cụ thể là việc giam chung người dưới 18 tuổi với người trên 18 tuổi vi phạm Điều 33 Luật thi hành tạm giữ tạm giam.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm tra, với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện  kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù./.

Tin, ảnh: Xuân Hải, Hoàng Dương

                                                   VKSND huyện Mộc Châu, huyện Mường La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng