Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập81
Tổng số lượt xem 1486273
VKSND huyện Sốp Cộp tiến hành kiểm sát trực tiếp và phúc tra công tác thi hành án hình sự
Đăng lúc 22-04-2021 08:55:02

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án hình sự năm 2021 của VKSND huyện Sốp Cộp, từ ngày 16/4/2021 đến ngày 19/4/2021. Đoàn kiểm tra của VKSND huyện Sốp Cộp đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự và phúc tra việc thực hiện kiến nghị của Viện kiểm sát tại UBND các xã Sam Kha, Púng Bánh và xã Nậm Lạnh huyện Sốp Cộp; đoàn kiểm sát do đồng chí Lò Thị Kim - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn. Kết quả kiểm sát, UBND xã Sam Kha đã chỉ đạo Công an xã thực hiện tốt công tác tiếp nhận hồ sơ, quản lý, giáo dục người thi hành án treo tại địa phương. Hàng tháng Công an xã đều tổ chức cho người phải thi hành án đến trụ sở để tiến hành giám sát, giáo dục theo định kỳ. Quá trình chấp hành án các bị án đều có tiến bộ, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không có vi phạm đến mức phải xử lý.


Đoàn kiểm sát làm việc với đại diện UBND và Công an xã Sam Kha

Qua cuộc kiểm sát, Đoàn công tác đã chỉ ra ưu điểm cần phát huy và một số thiếu sót cần khắc phục như trong hồ sơ thiếu biên bản làm việc của đại diện cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Sốp Cộp với đại diện UBND xã và đại diện Công an xã với người phải thi hành án, lý lịch của người phải thi hành án chưa ghi đầy đủ, có hồ sơ không có bảng kê tài liệu.

Đoàn kiểm sát tiếp xúc với người thi hành án treo tại xã Sam Kha

Đoàn kiểm sát đã ghi nhận một số khó khăn của UBND xã Sam Kha về công tác quản lý, giáo dục người thi hành án treo tại xã như địa bàn rộng, đường giao thông từ xã đến các bản đi lại khó khăn, trình độ dân trí của người dân trên địa bàn còn hạn chế gây khó khăn cho công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án treo tại xã. Lãnh đạo UBND xã Sam Kha và Công an xã Sam Kha đã tiếp thu, ghi nhận những thiếu sót do Đoàn kiểm sát chỉ ra, chỉ đạo khắc phục và tổ chức rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn khâu công tác trong thời gian tới.

Cũng trong thời gian kiểm tra, Đoàn đã phúc tra việc thực hiện các nội dung kiến nghị tại Kết luận kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự năm 2020 tại UBND xã Púng Bánh và UBND xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp. Tại UBND xã Púng Bánh và UBND xã Nậm Lạnh, Đoàn công tác nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo và trực tiếp kiểm tra việc thực hiện kiến nghị nêu trong kết luận. Kết quả phúc tra, UBND xã Púng Bánh và Nậm Lạnh đã thực hiện tốt việc khắc phục những thiếu sót, vi phạm và tổ chức rút kinh nghiệm đã nêu ra ở Kết luận kiểm sát. Kết thúc phúc tra Đoàn công tác đã ban hành kết luận đề nghị UBND xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo hơn nữa để công tác Thi hành án hình sự tại địa phương được thực hiện ngày càng tốt hơn.  

Đoàn kiểm sát làm việc với đại diện UBND và Công an xã Púng Bánh

 Tin, ảnh: Mai Văn Quyết

VKSND huyện Sốp Cộp

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng