Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập84
Tổng số lượt xem 1486213
VKSND huyện Mộc Châu hướng về cơ sở trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đăng lúc 22-04-2021 09:03:47

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-VKS ngày 04/3/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu về công tác hướng về cơ sở trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác lãnh đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Ngày 17/4/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu đã thành lập tổ công tác gồm các đồng chí cán bộ, đoàn viên Chi đoàn phối hợp với Đoàn xã Tân Hợp tổ chức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại bản Bó Liều, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu.


Đại diện VKSND huyện tuyên truyền quy định về bầu cử đến quần chúng nhân dân

Bản Bó Liều, xã Tân Hợp là địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu. Với vị trí địa lý đặc thù và đường xá giao thông đi lại không thuận lợi, người dân trong bản đa phần thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Khắc phục những trở ngại khách quan, buổi tuyên truyền thu hút đông đảo người dân của các hộ gia đình trong bản. Do bản Bó Liều có 100% người dân là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, trong đó số ít người dân biết tiếng phổ thông nên các nội dung tuyên truyền được Ban quản lý bản cử cán bộ phiên dịch sang tiếng Mông để toàn thể người dân có thể nắm và thực hiện.

Đồng chí Công an viên bản Bó Liều phiên dịch sang tiếng Mông lời tuyên truyền của VKSND

Người dân đã được tổ công tác và Ban quản lý bản tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội theo quy định tại Điều 22 Luật tổ chức Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định tại Điều 7 Luật tổ chức chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng đã phổ biến đến người dân quyền và nghĩa vụ của cử tri, trình tự bầu cử. Đặc biệt là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo Nghị quyết số 133/2020/QH14 của Quốc hội giúp người dân nắm bắt, sắp xếp công việc đảm bảo sự có mặt để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Tại buổi làm việc, tổ công tác cũng đã rà soát số lượng cử tri và tình hình cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại bản Bó Liều. Qua rà soát, tổ công tác đã lập danh sách cử tri sinh sống, học tập, làm việc xa địa phương, ghi nhận các trang, thiết bị cần được trang cấp phục vụ bầu cử để tổng hợp báo cáo với Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu. Với những thuận lợi, khó khăn nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đồng hành cùng cử tri bản Bó Liều thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Hải

VKSND huyện Mộc Châu

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng