Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng số lượt xem 2711180
Thường trực huyện ủy kiểm tra các dự án thuộc chương trình 193 tại xã Tà Hộc
Đăng lúc 08-10-2015 08:17:22

Ngày 7/10/2015 Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ do Đ/c Quàng Văn Hương - Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn đã kiểm tra các dự án thuộc chương trình 193 tại xã Tà Hộc. Cùng dự có Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Thường trực đảng uỷ xã Nà Bó, xã Tà Hộc. Công ty TNHH Một thành viên Đại Thắng và Doanh nghiệp Mạnh Hùng.


  • Thường trực huyện ủy kiểm tra các dự án thuộc chương trình 193 tại xã Tà Hộc

Điểm TĐC Chôn Trô - Huổi Nhụng xã Nà Bó và điểm TĐC xóm Cháu xã Tà Hộc là 2 điểm TĐC di chuyển dân theo Quyết định 193 của TTCP về việc phê duyệt Chương trình Bố trí dân cư các vùng: Thiên tai, đặc biệt khó khăn,biên giới, hải đảo, di cư tự do, khu rừng đặc dụng giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020. 

Đoàn đã đến kiểm tra thị sát 2 điểm tái định cư Chôn Trô - Huổi Nhụng xã Nà Bó và điểm TĐC xóm Cháu xã Tà Hộc. Kiểm tra tiến độ thi công các dự án: đường giao thông, đường điện, nhà lớp học, san nền nhà… Do một số nguyên nhân khách quan nên tiến độ xây dựng các công trình dự án tại hai điểm TĐC này chậm so với tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống của  nhân dân 2 bản.

Kết luận buổi làm việc Đ/c Quàng Văn Hương - Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ chia sẻ những khó khăn đối với đơn vị thi công, đồng thời bày tỏ quan điểm chỉ đạo của huyện là sẽ tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc của các dự án thuộc chương trình theo hướng tạo điều kiện cho doanh nghiệp, trên cơ sở tuân thủ nghiêm quy trình thủ tục hồ sơ và luật định. Đơn vị thi công rà soát lại các công trình hạng mục, cam kết thời gian hoàn thành. Tập trung quyết toán các hạng mục đã hoàn thành. Đảng uỷ xã Nà Bó, xã Tà Hộc vận động nhân dân chia sẻ với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án. Đối với các nhà thầu khắc phục khó khăn, phối hợp với cơ sở sớm hoàn thành dự án./.

Ngọc Bích – Vũ Trường

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng