Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng số lượt xem 3270869
Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Nhai tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường
Đăng lúc 22-07-2022 03:12:48

Thực hiện Chương trình phối hợp số 06/CTrPH-HLHPN-CA-VKSND-TAND ngày 05/01/2022 của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2022-2026 và Kế hoạch số 92 ngày 02/7/2022 của Ban thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai. Với mục tiêu đấu tranh có hiệu quả và ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng chống bạo lực học đường.


Ngày 20/7/2022 tại hội trường nhà văn hóa của UBND xã Chiềng Bằng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Nhai tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật với chủ đề Phòng chống mua bán người, kiến thức đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình cho 20 bà mẹ và 20 trẻ em vị thành niên từ 06 đến 16 tuổi.

Tới dự có đồng chí Lò Văn Thức - Viện trưởng VKSND huyện Quỳnh Nhai; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hường - Phó Chánh án TAND huyện Quỳnh Nhai; đồng chí Lò Thị Thảo - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Nhai và các đồng chí đại diện cho cấp ủy và chính quyền địa phương.


Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã trao đổi và nêu lên những hành vi bạo lực học đường, hành vi xâm hại tình dục trái phép và những hậu quả, nguyên nhân, các biện pháp phòng tránh; tuyên truyền một số nội dung cơ bản của “Luật trẻ em”, kiến thức về “An toàn giao thông đường bộ”, “phòng chống mua bán người”“luật hôn nhân và gia đình”. Từ đó nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng như xã hội và bản thân các em học sinh trong việc chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm./.


Đồng chí Lò Văn Thức, Viện trưởng Viện kiểm sát tiến hành trao quà
cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Chiềng Bằng

Tin, ảnh: Trương Tiến Tú

                                                                            VKSND huyện Quỳnh Nhai

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng