Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng số lượt xem 2605733
Viện KSND huyện Mai Sơn phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh
Đăng lúc 20-09-2022 08:14:50

Ngày 19/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Mai Sơn, Công an huyện Mai Sơn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 90 cán bộ giáo viên và 1.611 em học sinh trường THPT Mai Sơn.


Đến dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự Công an huyện Mai Sơn cùng toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên trường THPT Mai Sơn.


Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mai Sơn đã truyền đạt những nội dung thiết thực về vấn đề bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử hiện nay trong các trường học đặc biệt là trường THPT, các hình thức, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp để phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho giáo viên, học sinh khi phát hiện bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử, trách nhiệm của nhà trường và học sinh, cách thức và giải pháp phòng tránh bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử.


Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn tuyên truyền nội dung
Chuyên đề bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Trung tá, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự Công an huyện Mai Sơn đã chỉ ra và phổ biến tới các em học sinh 12 hành vi lệch chuẩn xã hội trong giới trẻ hiện nay và cách phòng chống.


Học sinh tham gia giao lưu trả lời trò chơi trả lời câu hỏi nâng cao nhận thức, hiểu biết về sự cần thiết
của tuyên truyền phòng tránh bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử

Thảo luận, trao đổi về ý nghĩa của buổi tuyên truyền đối với giáo viên và học sinh của Trường THPT Mai Sơn. Cô giáo Trần Thị Nguyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Buổi tuyên truyền ngày hôm nay là hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực, giúp học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, góp phần nâng cao kỹ năng sống, phương pháp phòng tránh và cách thức giải quyết cho học sinh, giáo viên trường THPT Mai Sơn khi bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử xảy ra...Qua đây nhà trường cũng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn, Công an huyện Mai Sơn sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh để qua đó các em có hiểu biết thêm về pháp luật, giúp các em tránh xa những vi phạm và tệ nạn xã hội”.


Các đại biểu dự buổi tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kỹ năng sống, chủ động phòng tránh và cách thức giải quyết cho học sinh, giáo viên trường THPT Mai Sơn khi xảy ra bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử trong nhà trường; đồng thời thông qua buổi tuyên truyền đã định hướng cho sự phát triển nhân cách của thanh, thiếu niên trường TPHP Mai Sơn, luôn có thái độ tích cực bài trừ và phòng, tránh tình trạng bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử xảy ra thời gian gần đây cũng như tránh xa các vi phạm, tệ nạn xã hội./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Mạnh

Viện KSND huyện Mai Sơn

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng