Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng số lượt xem 3586174
Phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tích cực học tập và làm theo Bác
Đăng lúc 05-10-2022 03:24:49

Với vai trò là bộ phận tham mưu cho lãnh đạo về công tác tổ chức cán bộ trong ngành Kiểm sát Sơn La, những năm qua Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15) Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Sơn La đã nỗ lực thi đua, ghi nhớ thấm nhuần và vận dụng sáng tạo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, lấy đó làm kim chỉ nam trong rèn luyện tư tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực công tác. Từ đó hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.


Phòng 15 hiện có 5 công chức đều là đảng viên, 100% trình độ Đại học trở lên, vững về chuyên môn, nghiệp vụ, có tư tưởng, lập trường vững vàng, có ý thức tu dưỡng đạo đức và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn. Xác định, học và làm theo Bác vừa là nhiệm vụ, vừa là giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng công chức, đảng viên. Đơn vị đã kịp thời, nghiêm túc quán triệt, triển khai các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đến toàn thể công chức, đảng viên. Trong các cuộc họp phòng hàng tuần, tháng, quý, đơn vị đã lựa chọn những nội dung cụ thể, sát với đặc điểm của phòng để quán triệt và lấy đó làm mục tiêu phấn đấu và tiêu chuẩn trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi công chức, đảng viên. Giao cho đảng viên nghiêm túc nghiên cứu các nội dung sinh hoạt chuyên đề học và làm theo Bác, đăng ký các nhiệm vụ học tập làm theo hàng năm gắn với nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đảng viên còn tích cực chủ động sưu tầm và đăng ký kể những câu chuyện về Bác Hồ trong các buổi sinh hoạt tại chi bộ. Mỗi câu chuyện kể là một bài học sâu sắc về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp công chức, đảng viên hiểu rõ hơn về lý tưởng của Người. Các nội dung học tập chuyên đề được triển khai sâu rộng và tạo được hứng thú cho mỗi đảng viên và trở thành một nhiệm vụ xuyên suốt dẫn đường chỉ lối cho hoạt động công tác của Phòng. Đồng thời, tạo khí thế thi đua lành mạnh, sôi nổi, giúp công chức, đảng viên của Phòng 15 phát huy được tinh thần đoàn kết, đồng lòng và trách nhiệm, cùng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lấy đó là tấm gương sáng để làm theo bất kể là nhiệm vụ nào cũng quyết tâm thực hiện có chất lượng hiệu quả. Việc học tập và làm theo Bác trở nên thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế công việc.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu về công tác tổ chức cán bộ. Hàng năm, đơn vị đã tham mưu thực hiện tốt công tác đánh giá xếp loại công chức và người lao động đảm bảo thời gian, công khai, dân chủ, đúng quy định. Trong công tác chuyên môn, đã tham mưu cho Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện củng cố, kiện toàn về tổ chức bộ máy góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của Viện kiểm sát hai cấp tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả công tác nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Tính đến nay, ngành Kiểm sát Sơn La được VKSND tối cao giao 188 biên chế. Việc bố trí sử dụng công chức ở cấp tỉnh và huyện đảm bảo số lượng, cơ cấu, phân công công việc đúng người đúng việc, quản lý tốt đội ngũ công chức cả hai cấp.

Bên cạnh việc tham mưu, thực hiện đúng quy trình quy định trong công tác luân chuyển, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý và các chức danh khác, đơn vị đã tham mưu thực hiện tốt công tác giải quyết các chính sách đảm bảo quyền lợi cho công chức thực hiện tốt công tác tham mưu về đào tạo, bồi dưỡng: Từ năm 2017 đến nay, đã tham mưu cử 55 công chức đủ điều kiện tham gia thi Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp theo đúng quy định; lập hồ sơ thủ tục và cử 93 lượt công chức, Kiểm sát viên đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị và kiến thức chuyên môn; tổ chức cho hơn 800 lượt công chức tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu; hướng dẫn về sơ tuyển cho 285 thí sinh đăng ký dự thi tuyển Đại học kiểm sát Hà Nội. Công tác đào tạo, bồi dưỡng tiến hành linh hoạt, hình thức và nội dung đa dạng phong phú, là hoạt động nâng cao chất lượng, nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn cho đội ngũ công chức trong ngành.


Công chức Phòng 15 nghiên cứu trao đổi biện pháp nâng cao chất lượng công tác

 Tại Hội nghị giao ban tuần đồng chí Bùi Lan Oanh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng 15 chia sẻ: Tập thể Phòng 15 luôn coi việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ quan trọng; để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Phòng luôn coi trọng việc quán triệt triển khai thực hiện các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Gắn việc học và làm theo Bác với chức trách, nhiệm vụ được giao và vị trí công tác của mỗi công chức, đảng viên. Chấp hành tốt kỷ luật lao động và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc. Đặc biệt là nêu cao tinh thần tự nguyện và ý thức trách nhiệm trong thực hiện những quy định về chuẩn mực đạo đức người cán bộ kiểm sát, các quy tắc ứng xử của công chức ngành Kiểm sát; thực hiện tốt nếp sống văn minh công sở khi làm việc và giao tiếp với công dân và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng và đổi mới trong phương pháp thực hiện, phong trào học và làm theo Bác tại đơn vị đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ; luôn đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành đề ra; tập thể phòng được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2021, 01 cá nhân đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở” năm 2022.

Những cách làm sáng tạo, khoa học, cụ thể trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đã và đang tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện lối sống và nâng cao chất lượng công tác của công chức, đảng viên trong đơn vị, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành, xây dựng Chi bộ 1, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Bài và ảnh: Trần Thị Khánh

                                                                               Phòng 15, Viện KSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng