Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng số lượt xem 3681547
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XV
Đăng lúc 07-12-2023 07:54:23

Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đã khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tọa Kỳ họp.Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XV

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Thái Hưng phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, nhấn mạnh: Kỳ họp tập trung xem xét, cho ý kiến và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, quyết định các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; xem xét, thông qua các nghị quyết theo thẩm quyền, tạo cơ sở pháp lý để tổ chức triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để kỳ họp hoàn thành chương trình, mục tiêu đã đề ra, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, nghiên cứu kỹ các nội dung, tích cực thảo luận, tham gia các nội dung trình kỳ họp, nhất là những vấn đề còn có ý kiến khác nhau để tạo sự thống nhất cao quyết nghị các nội dung trình Kỳ họp...


Đại biểu dự kỳ họp


Đồng chí Lò Minh Hùng phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lò Minh Hùng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của HĐND tỉnh trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung trí tuệ, xem xét, quyết định các nội dung theo đúng thẩm quyền, hoàn thành tốt chương trình, nội dung của Kỳ họp. Để các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, ngay sau Kỳ họp này, đề nghị HĐND các cấp, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong tỉnh chương trình, nội dung, nhất là các nghị quyết HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp. Sớm thể chế, phát động các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị và huy động tham gia tích cực, hiệu quả của đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong tỉnh, bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đề ra.


Các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

Trước giờ khai mạc Kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự kỳ họp đã đến dâng hương, hoa, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh là kỳ họp cuối cùng của năm 2023, diễn ra trong 2 ngày (7, 8/12) và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh. 

Nguồn: baosonla.org.vn

Các bài mới đăng