Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng số lượt xem 2711223
Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn tổng kết công tác đoàn năm 2015
Đăng lúc 13-01-2016 11:18:32

Sáng ngày 12/1/2015, LĐLĐ huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng. Tổng kết Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Đào – Uỷ viên BTV – Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ủy viên UBKTLĐLĐ huyện Mai Sơn và đại diện CĐCS đến từ 22 xã ,thị trấn và CĐCS trực thuộc.


Huyện Mai Sơn có trên 4.000 đoàn viên Công đoàn. Trong năm 2015, được sự quan tâm và chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ cùng với sự nổ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ các cấp CĐ, hoạt động Công đoàn của huyện đã hoàn thành kế hoạch. Nhiều hoạt động nổi bật như: vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ vì CNVCLĐ nghèo, quỹ mái ấm công đoàn được gần 200 triệu đồng. Xét và đề nghị nâng lương cho 1.178 lượt CBCNVC LĐ.  Tổ chức thăm hỏi 1.773 lượt  công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền gần 400 triệu đồng. Thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC,LĐ. Quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng đội ngũ CNVC,LĐ của huyện ngày một lớn mạnh. Hướng dẫn các CĐCS tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, của tỉnh. Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ và tổ chức công đoàn. Năm 2015 có 141/167 CĐCS đạt tiêu chuẩn khá trở lên, trong đó 92 CĐCS vững mạnh.

Năm 2016, các cấp công đoàn trong huyện Mai Sơn tiếp tục Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC,LĐ. Tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVC,LĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn và CNVC,LĐ; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, LĐLĐ huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015./.

Ngọc Bích – Vũ Trường

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng