Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng số lượt xem 1580267
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH SƠN LA NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KIỂM SÁT VIỆC TIÊU HỦY VẬT CHỨNG
Đăng lúc 30-05-2017 21:13:14

Thực hiện Chỉ thị công tác số 01/CT - VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch công tác số 01/KH-VKS - VP ngày 01/ 01/2017 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La; Hướng dẫn công tác kiểm sát thi hành án dân sự số 07/HD-VKSTC-V11 ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Vụ 11 Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Trong 6 tháng đầu năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp như tăng cường công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát với Cục thi hành án dân sự tỉnh và các cơ quan hữu quan trong công tác thi hành án dân sự, phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, Đảm bảo: Các bản án và quyết định của Tòa án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành đúng theo quy định của pháp luật, và một trong nhưng nhiệm vụ để đảm bảo việc giải quyết, tăng tỷ lệ giải quyết án là kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng phải được thực hiện theo đúng Điều 125 Luật thi hành án dân sự.


Trong 6 tháng đầu năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã kiểm sát 62 việc tiêu huỷ vật chứng. Trong đó có 14.146,87 gam hêrôin; 8.311,02 gam thuộc phiện;  3.365,02 gam Methamphetamin; và một số vật chứng khác. Quá trình tiêu huỷ đều đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật.

TOÀN CẢNH TIÊU HỦY VẬT CHỨNG

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng Kiểm sát viên tham gia kiểm sát đã nâng cao vai trò trách nhiệm, giam sát chặt chẽ từ khi xuất kho cho đến khi việc tiêu hủy xong.  Quá trình thực hiện yêu cầu Hội đồng tiêu hủy xem xét, đối chiếu các tang vật của từng bản án, quyết định thi hành án. Nhất là đối với địa bàn tỉnh Sơn La việc tiêu hủy vật chứng là ma túy với số lượng lớn thì kiểm sát viên phải kiểm tra tình trạng niêm phong các mẫu vật giám định trước khi tiến hành tiêu hủy. Sau khi kiểm tra, xác định đúng số lượng, chủng loại vật chứng, tiến hành mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy với biện pháp cắt nhỏ, đốt cháy đối với những tang vật dễ cháy, đập vỡ, bẻ cong làm biến dạng, mất tính năng, tác dụng những tang vật không đốt cháy được và đào hố chôn sâu dưới lòng đất, Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng  đều có yêu cầu và biện pháp thực hiện nhằm đảm bảo phát huy chất lượng và hiệu quả công tác thi hành án dân sự.

                                                                   Tin và ảnh: Minh Châu Phòng 11

                                                                               VKSND tỉnh Sơn La
 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng