Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng số lượt xem 968000
Liên ngành Viện kiểm sát và Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sơn La kiểm tra công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La
Đăng lúc 09-10-2017 16:34:31

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sơn La kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La.


Đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La, Trưởng đoàn kiểm tra liên Ngành
công bố kết luận kiểm tra tại
Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La

Qua kiểm tra cho thấy Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện tốt luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ về công tác quản lý tạm giữ, tạm giam đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Chủ động phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chức năng có nhiệm vụ liên quan đến công tác giam giữ tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác này. Mở đầy đủ các loại sổ sách và lập hồ sơ để theo dõi quản lý người bị tạm giữ, tạm giam đưa vào Trại tạm giam. Trong kỳ kiểm tra đơn vị đã đã tiếp nhận tổng số người bị giam giữ 1.882 người đã phân loại giải quyết 1.177 người, còn đang tạm giam 705 người. Đảm bảo 100%  người bị giam giữ có Lệnh, Quyết định của cơ quan và người có thẩm quyền ký và được đảm bảo về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm và thực hiện đúng chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra liên Ngành và đại diện các đội nghiệp vụ 
Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La tham dự buổi công bố kết luận kiểm tra

Đoàn kiểm tra cũng nêu lên một số tồn tại, thiếu sót của đơn vị, đồng thời kiến nghị Ban Giám thị Trại tạm giam tăng cường chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ chiến sĩ trong từng khâu công tác, nhằm phát huy những ưu điểm đạt được và có những biện pháp khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong việc cập nhật thông tin, điền đầy đủ nội dung vào các cột mục theo mẫu sổ sách quản lý công tác tạm giữ tạm giam; đảm bảo công tác phân loại giam giữ giữa người chưa thành niên, người mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm (HIV/AIDS), người có án phạt tù chờ chuyển…nhằm thực hiện đúng quy định của pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý tạm giữ, tạm giam đối với Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La./.

Tin và ảnh: Tưởng Phi Bảo - Kiểm tra viên
Phòng 8 VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng