Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng số lượt xem 1068579
KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM SÁT NĂM 2017
Đăng lúc 03-11-2017 11:26:33

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-VKS ngày 22/02/2017 của VKSND tỉnh Sơn La về kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm sát năm 2017 và Quyết định số 291/QĐ-VKS ngày 10/10/2017 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La. Trong các ngày từ ngày 23 đến ngày 25/10/2017 và ngày 30 đến ngày 31/10/2017, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện việc thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 tại VKSND huyện Sông Mã và VKSND huyện Thuận Châu.


Kết quả kiểm tra cho thấy VKSND huyện Sông Mã và VKSND huyện Thuận Châu đã bám sát Chỉ thị công tác năm của Viện trưởng VKSND tối cao, kế hoạch công tác của VKSND tỉnh, Chương trình công tác theo chỉ đạo của Viện kiểm sát cấp trên, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể và tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức đề ra các biện pháp thực hiện; ký kết các quy chế phối hợp với các cơ quan tư pháp của huyện, các cơ quan hữu quan, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam huyện nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của Ngành và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương. Nhiều chỉ tiêu công tác đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định án trọng điểm, tích cực tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp, các phiên tòa xét xử lưu động để phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Chú trọng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, kiểm sát chặt chẽ thông báo thụ lý và giải quyết vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính. Công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính được thực hiện nghiêm túc; công tác tiếp nhận và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của cơ quan tư pháp được hai đơn vị thực hiện tốt.

Đ/c Hoàng Văn Minh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc với VKSND huyện Sông Mã

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót của 2 đơn vị như: Tỷ lệ giải quyết tin báo còn thấp, một số yêu cầu điều tra chưa đầy đủ toàn diện, chưa kiểm sát chặt các căn cứ tạm hoãn thi hành án hình sự, chưa theo dõi việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố các do VKSND chuyển các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền; một số chỉ tiêu công tác chưa hoàn thành. Các đơn vị được kiểm tra VKSND huyện Sông Mã và VKSND huyện Thuận Châu đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra và tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu công tác chưa hoàn thành, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Phạm Văn Vinh

Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Sơn La

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng