Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng số lượt xem 1068679
VIỆN KIỂM SÁT PHỐI HỢP VỚI TÒA ÁN HUYỆN SÔNG MÃ TỔ CHỨC XÉT XỬ LƯU ĐỘNG TẠI TRƯỜNG THPT THỊ TRẤN SÔNG MÃ
Đăng lúc 22-11-2017 14:12:18

Năm 2017 trên địa bàn huyện Sông Mã, một số vụ án đối tượng phạm tội là người chưa thành niên, tình trạng người sử dụng trái phép chất ma túy ngày càng trẻ hóa, có vụ án bị cáo là học sinh Phổ thông trung học đang ngồi trên ghế nhà trường.


Ngày 16/11/2017 Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Sông Mã tổ chức xét xử hai phiên tòa lưu động tại trường THPT thị trấn Sông Mã. Vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 1 Điều 194 BLHS đối với bị cáo Cà Văn Long (sinh ngày 04/11/2000) khi phạm tội Long mới 16 tuổi 09 tháng 21 ngày. Do nghiện ma túy, Long đã mua viên hồng phiến về bán lẻ kiếm lời thì bị bắt quả tang. Xét bị cáo là người chưa thành niên phạm tội, HĐXX tuyên phạt Cà Văn Long mức án 18 tháng tù giam.  

Đồng chí Vũ Đức Long - Viện trưởng VKSND huyện Sông Mã  THQCT VÀ KSXX sơ thẩm
vụ án Cà Văn Long, phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án Cướp tài sản, theo khoản 1 Điều 133 BLHS đối với hai bị cáo Quàng Văn Đức (SN 1998) và Quàng Văn Xuân (Sinh 01/12/1999) khi phạm tội Xuân mới 17 tuổi 0 tháng 14 ngày. Xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bị cáo Xuân là người chưa thành niên phạm tội HĐXX tuyên phạt mức án 30 tháng tù giam đối với Quàng Văn Đức và 20 tháng tù giam đối với Quàng Văn Xuân.

         

Giáo viên và hơn 1.300 em học sinh trường THPT thị trấn Sông Mã tham dự phiên tòa

Tham dự hai phiên tòa có Ban giám hiệu và hơn 70 giáo viên, cùng với hơn 1.300 em học sinh nhà trường. Các thầy, cô giáo nhà trường cho biết, việc đề nghị phối hợp với cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án tổ chức xét xử lưu động tại nhà trường cho các em học sinh trực tiếp tham dự phiên tòa, là buổi ngoại khóa về giáo dục pháp luật rất bổ ích và thiết thực đối với các em học sinh. 

                                                                                           Trần Hùng

                                                                   KSV sơ cấp VKSND huyện Sông Mã

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng