Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng số lượt xem 2460238
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn công tác Kiểm sát dân sự, Hình sự năm 2018
Đăng lúc 26-04-2018 10:22:57

Ngày 19/4/2018 và ngày 20/4/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát Dân sự, Hình sự. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 13 điểm cầu. Điểm cầu chính đặt tại Hội trường tầng 4 VKSND tỉnh và 12 điểm cầu tại VKSND các huyện, thành phố.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp về những nội dung cơ bản của các đạo luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát, đặc biệt là Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự 2015, về thực tiễn công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, nâng cao chất lượng bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm. Yêu cầu cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp tập trung nghiêm túc lắng nghe, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng luật trên thực tế.

Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc Hội nghị

          Chiều ngày 29/4/2018, Đại biểu dự Hội nghị đã được tập huấn, nghiên cứu 02 chuyên đề dân sự, gồm: chuyên đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác Kiểm sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất” và chuyên đề: “Nâng cao chất lượng bản phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự sơ thẩm, phúc thẩm”.

          Trong ngày 20/4/2018, đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Chi -  Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao trình bày những nội dung mới cơ bản của Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), đồng chí Hoàng Anh Tuyên – phó Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao trình bày những nội dung mới cơ bản của Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015, Hội nghị đã cùng trao đổi và được báo cáo viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 trong thực tiễn.

          Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La yêu cầu mỗi cán bộ, Kiểm sát viên phải chủ động, tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, nắm vững các quy định mới của các đạo luật để hiểu đúng, đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của ngành Kiểm sát nhân dân và vận dụng để thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thẩm quyền được pháp luật quy định; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị bằng nhiều hình thức phù hợp tiếp tục triển khai nghiên cứu, tìm hiểu trong đơn vị để việc triển khai, thực hiện các Luật có hiệu quả.

           Việc tổ chức triển khai tập huấn và giới thiệu về những quy định mới của các đạo luật đồng thời kết hợp trao đổi, thảo luận, giải đáp những câu hỏi, những vướng mắc đã giúp cho các Kiểm sát viên, Chuyên viên, công chức tham dự Hội nghị nắm vững, hiểu rõ các quy định của các đạo luật một cách đầy đủ, toàn diện. Kịp thời vận dụng các quy định của pháp luật để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành Kiểm sát trong tiến trình cải cách tư pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

Bài và ảnh:  Phạm Thu Hà, Phạm Hiền -

 VKSND tỉnh Sơn La.

               

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng