Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng số lượt xem 1580358
THANH TRA ĐỘT XUẤT VIỆC THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ TẠI VKSND HUYỆN MƯỜNG LA
Đăng lúc 14-06-2018 15:44:23

Từ ngày 04/6/2018 đến 05/6/2018, Thanh tra VKSND tỉnh Sơn La đã tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện Quy chế dân chủ tại VKSND huyện Mường La, tỉnh Sơn La theo Quyết định số 252/QĐ-VKS ngày 25/5/2018 và Kế hoạch số 61 ngày 28/5/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La.


Sau khi nghe đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Mường La báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện Quy chế dân chủ, Đoàn thanh tra đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ tại VKSND huyện Mường La, trực tiếp làm việc với công chức, người lao động trong đơn vị.

Kết quả thanh tra cho thấy: VKSND huyện Mường La đã thực hiện việc phổ biến, triển khai Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước và của Ngành về thực hiện quy chế dân chủ tới toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị theo quy định của pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức của công chức, người lao động về thực hiện Quy chế dân chủ, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đảm bảo phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động, từng bước xây dựng đội ngũ công chức có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát Sơn La trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, kết quả thanh tra đơn vị còn một số thiếu sót, tồn tại, cần rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục: Việc cập nhật các thông tin, theo dõi kết quả giải quyết trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo chưa đầy đủ; việc tham gia ý kiến của công chức, người lao động tại các cuộc họp cơ quan còn ít; một số quy chế, quy định liên quan đến hoạt động của đơn vị chưa đảm bảo về nội dung và hình thức,…

Đồng chí Phạm Văn Vinh – Chánh thanh tra
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh công bố Quyết định thanh tra đột xuất

Đồng chí Đinh Thị Như Hồng - Viện trưởng VKSND huyện Mường La thay mặt đơn vị tiếp thu và tổ chức rút kinh nghiệm. Mong muốn thời gian tới, VKSND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo để đơn vị để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác./.

Tin, ảnh: Trịnh Hà, Hữu Hòa
Thanh Tra - VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng