Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng số lượt xem 1580376
Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Phù Yên phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án ly hôn
Đăng lúc 18-07-2018 15:01:12

Thực hiện Quy chế phối hợp và kế hoạch tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giữa hai ngành Viện kiểm sát và Tòa án. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Phù Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án ly hôn và tranh chấp nuôi con.


Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án ly hôn và tranh chấp nuôi con

Tham dự phiên tòa có lãnh đạo hai ngành Viện kiểm sát - Tòa án huyện, toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, Thẩm phán và Thư ký Tòa án. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các bên đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Căn cứ hồ sơ vụ án và lời khai của các bên đương sự, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

Đ/c Hà Văn Quang - Viện trưởng Viện KSND huyện Phù Yên

Chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, hai ngành Viện kiểm sát và Tòa án đã tổ chức họp đánh giá, chỉ ra những mặt ưu điểm cần phát huy tốt và cần rút kinh nghiệm về những mặt còn hạn chế để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tin, ảnh: Đinh Thị Thùy Ngân

VKSND huyện Phù Yên

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng