Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Tổng số lượt xem 1580371
Hội nghị sơ kết 3 năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm
Đăng lúc 05-10-2018 15:47:03

Chiều ngày 4/10/2018, VKSND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong trong lĩnh vực án Hình sự, Dân sự và hôn nhân gia đình. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo VKSND tỉnh; lãnh đạo các VKSND cấp huyện, các phòng nghiệp vụ; Kiểm sát viên, chuyên viên VKSND hai cấp. Đồng chí Nguyễn Đình Đức, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La dự và chỉ đạo Hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Đình Đức, Bí thư Ban cán sự Đảng,Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La dự và chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các Lãnh đạo Phòng 7, Phòng 9 trình bày 02 báo cáo sơ kết 03 năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong lĩnh vực án Hình sự, Dân sự, Hôn nhân và gia đình. Các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị: Phòng 1, Phòng 9 và VKSND cấp huyện: Vân Hồ,  Phù Yên, Yên Châu, Thành phố.

Đồng chí Phạm Văn Thinh, Trưởng phòng 9 trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm tổ chức phiên tòa Dân sự rút kinh nghiệm

Đồng chí Sa Thị Hoa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La điều hành phần tham luận tại Hội nghị

Báo cáo sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của VKSND tỉnh và báo cáo tham luận của các đơn vị đã nêu bật những việc đã làm được và hạn chế của việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm tại đơn vị trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân của những ưu điểm, thiếu sót, đề xuất kiến nghị đối với ngành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phiên tòa rút kinh nghiệm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đức,Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Báo cáo tham luận của các đơn vị đã làm rõ và bổ sung báo cáo sơ kết của Viện kiểm sát tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân hai cấp trong việc lựa chọn vụ án để tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, bản lĩnh cho đội ngũ Kiểm sát viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; Kiểm sát viên cần phát huy tính tự giác, nêu cao ý thức trách nhiệm, học tập, nghiên cứu nắm vững pháp luật, trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh nghề nghiệp; chủ động tham mưu đề xuất lãnh đạo Viện lựa chọn vụ án phù hợp để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đạt hiệu quả./.

Tin, ảnh: Phạm Thu Hà - VKSND tỉnh Sơn La

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng