Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh!
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng số lượt xem 1580408
Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn tích cực giúp đỡ xã khó khăn Mường Bằng.
Đăng lúc 30-01-2019 08:43:54

Bản Mai Châu, xã Mường Bằng là bản tái định cư đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn. Với 34 hộ dân đến từ nhiều huyện khác nhau do chính sách di dân khu vực lòng hồ sông Đà phục vụ cho công trình thủy điện Sơn La - công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn là đơn vị được giao giúp đỡ bản Mai Châu, xã Mường Bằng theo quyết định số 12-QĐ/HU ngày 18.8.2018 của Huyện ủy Mai Sơn.


Viện kiểm sát huyện Mai Sơn đã thường xuyên tổ chức các đoàn công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã, bản đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh; vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế; xây dựng các mô hình phát triển chăn nuôi, trồng trọt.

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 để người dân bản Mai Châu có một cái tết ấm áp hơn, ngày 26, 27.01.2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong khu công nghiệp Mai Sơn hỗ trợ 5 tấn xi măng, 1000 viên gạch, 20 khối mạt đá giúp làm mới nền nhà sửa sang lại nhà cửa cho 04 hộ dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách của bản Mai Châu với diện tích là 320 m2, tổng giá trị … .

Thay mặt bản Mai Châu đồng chí Giàng A Thào -  Bí thư bản đã gửi lời cảm ơn đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Mai Sơn và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng bản trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí chia sẻ “Món quà các đơn vị dành tặng bà con trong bản tuy nhỏ nhưng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nguồn động viên tinh thần quan trọng cho các hộ nghèo,  hộ có hoàn cảnh khó khăn còn gặp nhiều khó khăn của bản Mai Châu đón xuân mới đủ đầy hơn, đầm ấm, trọn vẹn hơn, động viên các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Với sự giúp đỡ của Viện kiểm sát huyện Mai Sơn đã góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã Mường Bằng. Đây là động lực để tập thể, cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Mai Sơn tích cực hơn nữa trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trong những năm tới./.

 

          Tin: Sa Hoàng Nhật Thương

VKSND huyện Mai Sơn

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng